1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam – Bảng quy đổi tỷ giá

5/5 - (1 bình chọn)

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi từ Nhân dân tệ qua tiền Việt ở đâu và như thế nào? Đây là những vấn đề mà nhiều người quan tâm khi muốn trao đổi tiền bạc. Để biết thông tin về Nhân dân tệ đừng bỏ qua các nội dung bài viết dưới đây.

Nhân dân tệ là gì?

RENMINBI là tên của đồng tiền được lưu hàng và sử dụng ở Trung Quốc, viết tắt theo quy ước của quốc tế là RMB, hay còn gọi là Yuan. Hiện nay Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế đã đưa ra quyết định tên giao dịch quốc tế của tiền tệ Trung Quốc đó là CNY (nhân dân tệ). ¥ là ký hiệu quốc tế của Nhân dân tệ. 

Hiện giờ, người dân Trung Quốc đang sử dụng hai loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy. Các mệnh giá tiền được lưu hành gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. 

nhân dân tệ
Hình ảnh tiền Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ được quy định có đơn vị đếm là Yuan (Nguyên), Fen (Phân) và Jiao (Giác). Theo đó 1 Yuan sẽ bằng 10 Jiao, 1 Yuan sẽ bằng 100 Fen. Tương tự như vậy, 1 Nhân dân tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu. 

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt những ai quan tâm đến việc du lịch, mua bán hàng hóa với quốc gia này.

Được biết, tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ và tiền Việt xấp xỉ là 3300 VNĐ. Bạn sẽ tính toán được tiền Việt và tiền Trung Quốc theo tỷ giá này.

Theo đó, Nhân dân tệ = tiền Việt x 3300.

Ví dụ nếu bạn có 10 Nhân dân tệ thì tiền Việt = 10 x 3300 = 33000 đồng.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Dưới đây là bảng quy đổi tỷ giá cụ thể bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về việc chuyển đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt: 

Nhân dân tệ Việt Nam đồng
1 Nhân dân tệ ~ 3300 VNĐ
10 Nhân dân tệ ~ 33.000 VNĐ
100 Nhân dân tệ ~ 330.000 VNĐ
1000 Nhân dân tệ ~3.330.000 VNĐ
10.000 Nhân dân tệ ~33.000.000 VNĐ
100.000 Nhân dân tệ ~330.000.000 VNĐ
1.000.000 Nhân dân tệ  ~3.330.000.000 VNĐ

Tuy nhiên, tỷ giá giữa đồng Nhân dân tệ và Việt Nam sẽ không cố định. Nó sẽ biến đổi theo tình trạng kinh tế hoặc các vấn đề khác. Cho nên tỷ giá 3300 chỉ là xấp xỉ và dùng để tham khảo. Khi đến ngân hàng đổi tiền, bạn sẽ thắc mắc có lúc tỷ giá cao và tỷ giá thấp, đó là điều bình thường vì tỷ giá sẽ thay đổi liên tục. 

Do vậy, để biết chắc chắn một tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện tại, bạn nên tham khảo các thông tin từ ngân hàng chính thống. Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng về tỷ giá cũng như giúp bạn tính toán được số tiền đổi ra. 

Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt ở đâu

Sau khi đã biết một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn sẽ tính toán được giá thành các sản phẩm hoặc chi phí liên quan đến quốc gia này. Chắc chắn nhiều khách hàng sẽ có nhu cầu đổi tiền qua lại để trao đổi mua bán hoặc đi du lịch. Nếu bạn có ý định đổi tiền và chưa biết chỗ thì có thể tham khảo một vài địa điểm gợi ý như sau:

Đổi tiền tại các thành phố 

Nếu ở các tỉnh thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì việc đổi tiền rất thuận tiện. Khách hàng chỉ cần đến các ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, Techcombank… Bất kể ngân hàng nào bạn cũng có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại. 

Ưu điểm khi đổi tiền tại các ngân hàng là bạn sẽ biết chính xác tỷ giá. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn bảng thông tin tỷ giá đầy đủ. Từ đó giúp bạn nhận biết được giá trị tiền đổi là như thế nào. Hơn nữa, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm quy trình làm việc mà không sợ bị lỗ hay thiếu hụt tiền.

1 tệ là bao nhiêu tiền việt
Chỉ nên đổi tiền Trung Quốc ở các địa chỉ uy tín

Đổi tiền tại các khu vực biên giới

Ở khu vực biên giới hoặc các tỉnh thành xa xôi khác, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc đổi tiền. Theo đó, bạn sẽ khó tìm được các ngân hàng ở gần đó mà sẽ cần di chuyển một đoạn đường xa hơn. Nhưng tốt hơn hết bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng để an tâm và uy tín.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm đến khu vực cửa khẩu sẽ có những nơi cho bạn đổi tiền trước khi qua nước khác. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý lựa chọn các nơi đổi tiền uy tín và đáng tin cậy. Không được đổi tiền bừa bãi vì dễ bị mất tiền và các rủi ro phát sinh khác. 

Trên đây là các vấn đề về Nhân dân tệ cũng như trả lời 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt bạn nên tham khảo. Nắm rõ được thông tin này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua hàng Quảng Châu cũng như đi du lịch giữa hai quốc gia. Bạn nên nhớ tỷ giá sẽ biến đổi liên tục và cần tìm đến các đơn vị uy tín để tìm hiểu về tỷ giá và tiến hành đổi tiền.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.