Hướng dẫn cách chat với chủ shop trên Taobao đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Chat với shop trên Taobao như thế nào chắc chắn là nội dung mà người mua hàng muốn biết. Bởi nếu bạn biết cách nói chuyện với chủ shop thì có thể trao đổi thông tin dễ dàng, khiếu nại nhanh chóng. Nội dung dưới đây sẽ “mách” bạn đọc cách chat với shop trên Taobao cũng như các mẫu câu chat thông dụng nhất.

chat với shop trên taobao

Khi nào nên chat với shop trên Taobao

Khi nào nên chat với shop trên taobao là câu hỏi mà nhiều người đặt ra hiện nay, đặc biệt những ai có nhu cầu mua hàng trên Taobao. Biết cách chat với shop trên Taobao thì người dùng sẽ có nhiều quyền lợi hơn trong việc mua hàng. Cụ thể như: 

Để hỏi thông tin, thương lượng giá

Không phải tất cả các sản phẩm bán trên Taobao đều có đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Chắc chắn khi mua hàng bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn các thông tin của mặt hàng. Chẳng hạn như bạn muốn được xem ảnh thật của sản phẩm. Lúc này, khách hàng cần biết tính năng chat trên Taobao để liên hệ với người bán. Khi đó, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thêm một số nội dung khác về mặt hàng. 

thương lượng giá với chủ shop

Ngoài ra, việc liên hệ với các chủ bán trên Taobao còn mang đến cho bạn một lợi ích về việc thương lượng giá cả. Khi mua sản phẩm với số lượng lớn, chắc chắn bạn sẽ muốn mua với giá rẻ hơn thay vì mua với giá đã niêm yết sẵn trên website. Bạn có thể liên lạc ngay với các chủ shop để trao đổi với họ. Chắc chắn họ sẽ có nhiều ưu đãi cũng như giảm giá cho bạn khi mua hàng với số lượng nhiều. 

Chat với shop Taobao để khiếu nại

Trong trường hợp mua phải các sản phẩm không sử dụng được, kém chất lượng và bạn muốn đổi trả thì chỉ có cách chat với nhà bán để khiếu nại. Lúc này, bạn có thể trình tình trạng sản phẩm của mình, gửi các hình ảnh liên quan cho nhà bán. Thông qua đó, họ sẽ xem xét cũng như bồi thường thỏa đáng cho bạn. 

Có thể thấy việc mua nhầm các hàng “dỏm” là điều dễ xảy rai khi mua hàng qua mạng. Do vậy, bạn cần biết làm thế nào để nói chuyện với chủ shop, thương lượng với họ nhầm bảo vệ quyền lợi cho mình. 

Hướng dẫn cách chat với shop trên Taobao qua Aliwangwang

Khi muốn hỏi thông tin bất kỳ sản phẩm nào hoặc muốn khiếu nại thì bạn có thể chat với shop trên Taobao. Dưới đây là hai cách nói chuyện với chủ shop trên Taobao bạn có thể lưu lại và sử dụng.

Cách chat với shop Taobao khi muốn hỏi thông tin sản phẩm hoặc trả giá

Bước 1: Chắc chắn bạn phải vào trang Taobao và có đăng ký tài khoản trước đó. Bạn vào tài khoản Taobao của mình, chọn sản phẩm muốn mua. Tại giao diện của mặt hàng bạn chọn vào biểu tượng xanh như hình dưới để bắt đầu chat. 

chat trên taobao

Bước 2: Một trang mới sẽ hiển thị, đây là khung chat mà bạn có thể dễ dàng nói chuyện với chủ shop. Bạn nhập thông tin vào ô bên giới hoặc copy các mẫu câu hỏi có sẵn để hỏi shop.

cách chat với shop taobao

Chat với shop trên Taobao nếu muốn khiếu nại

Như đã nói, việc mua phải hàng kém chất lượng hoặc shop giao nhầm hàng rất dễ xảy ra. Lúc này bạn nên biết cách chat với chủ shop để khiếu nại và được bồi thường thỏa đáng. Dưới đây là cách bạn có thể lưu lại khi muốn khiếu nại với shop trên Taobao.

  • Bước 1: Bạn cần chọn vào giỏ hàng mà bạn đã mua trước đó. Lúc này, trang web sẽ hiển thị các sản phẩm bạn đã mua. 

xem các sản phẩm đã mua

các sản phẩm đã mua

  • Bước 2: Bạn tìm lại sản phẩm mình muốn khiếu nại, rồi chọn vào biểu tượng màu xanh phía trên để tiến hành trao đổi với shop. 

khiếu nại shop taobao

  • Bước 3: Tương tự như vậy, trang web sẽ hiển thị một giao diện mà bạn có thể trao đổi với shop.

cách nói chuyện với chủ shop taobao

Những câu chat mẫu khi nói chuyện với chủ shop Taobao

Nếu không thành thạo tiếng Trung, ngoài việc sử dụng công cụ dịch, bạn có thể sử dụng một số câu chat có sẵn. Đây là danh sách các mẫu câu mà người mua thường dùng để nói chuyện với người bán nhất. 

你好 Xin chào
请问这个有现货吗? Mặt hàng này hiện có sẵn không?
请报价给我 Báo giá món hàng này cho tôi
这个有多重? Món hàng này cân nặng bao nhiêu? 
这个有哪些颜色呢? Món hàng này còn những màu gì?
这款还有批发吗? Shop có bán buôn không?
退换货如何规定? Quy định đổi trả hàng hóa hiện nay như thế nào?
可以免邮吗? Shop có thể miễn phí vận chuyển không?
如果价格合理,咱们以后好好合作吧 Nếu mức giá hợp lý thì sau này chúng ta sẽ hợp tác lâu dài
发货前请仔细检查产品 Trước khi gửi hàng đi thì shop nhớ kiểm tra hàng kỹ nhé. 
当天能发货吗 Shop có gửi hàng trong hôm nay được không?
比如今天下单何时能发货呢? Hôm nay đặt hàng thì khi nào shop gửi hàng?
我要5个 Tôi muốn mua 5 cái.
你可以给我机器的技术指数吗? Shop có thể cho tôi biết các thông số chi tiết của máy này được không?
包装尺寸多少 Kích thước đóng gói của món hàng này là bao nhiêu vậy shop?
以后我还来的 Sau này, tôi ghé qua cửa hàng của bạn…
我立即付款 Tôi lập tức thanh toán món này
给我发快递吧 Shop gửi hàng đi nhanh nhé
这个是什么材料做的呢? Sản phẩm này được làm bằng chất liệu gì?
你们有实片吗 Shop có ảnh thật của sản phẩm không?
给我看 Gửi cho tôi xem nhé.
这款我上次订错了, 可以换货吗? Sản phẩm này tôi đặt nhầm, tôi có thể đổi hàng khác không?
收到货了以后我觉得质量不太好, 我可以换货吗? Tôi thấy chất lượng sản phẩm không được tốt, tôi có thể đổi món hàng khác hay không?

Ngoài ra, bạn có thể lưu lại một số mẫu câu trả giá với shop trên Taobao:

给我优惠吧? Ưu đãi giá cho tôi nhé
太贵了 Giá quá mắc
有点贵 Giá hơi cao
这能卖便宜一点吗? Bán hàng hơn cho tôi được không
给我降价吧: Giảm giá mặt hàng cho tôi nhé
给我打个折吧: Bạn giảm giá sản phẩm này cho tôi nhé
能便宜一点给我吗 Bạn lấy giá rẻ hơn được không
我多买些能打折吗 Tôi mua nhiều hàng, bạn bớt cho tôi nhé
这件东西你想卖多少钱? Cái này giá bao nhiêu thì shop bán?
你就让点儿价吧 Bạn giảm giá thêm nữa được không
这样东西我在别的地方可以买到更便宜的 Món này shop khác bán rẻ hơn
如果价格不更优惠些, 我是不会买的 Nếu shop không bán hàng rẻ hơn thì tôi sẽ không mua đâu. 

Những lưu ý khi chat với shop Taobao

Khi chat với các chủ shop trên Taobao, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau: 

  • Bạn nên chọn lọc các câu nói đơn giản, sao cho người bán dễ hiểu ý của bạn nhất. Không cố gò bó nói những câu phức tạp hoặc mình không rõ về nghĩa. Nếu không rành tiếng Trung thì bạn có thể dùng các công cụ dịch chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Trung cho sát nghĩa hơn. 
  • Khi có nhu cầu rõ ràng như thương lượng giá, hỏi thông tin về sản phẩm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ. Hạn chế tình trạng khi không có nhu cầu vẫn nhắn tin.
  • Khi mua hàng với số lượng nhiều, bạn có thể nói chuyện với chủ shop để có mức giá tốt hơn. Tuy nhiên, khi chỉ mua 1 – 2 món hàng thì không nên trả giá với họ. Vì chắc chắn người bạn sẽ không giảm giá cho bạn khi mua hàng với số lượng quá ít. 
  • Bạn nên liên hệ với các chủ shop vào ban ngày, không nên liên hệ với shop vào buổi tối. Vì thường các shop lớn chỉ làm việc ban ngày và không có nhân viên trực trả lời vào buổi tối.
  • Bạn cần cẩn thận câu từ khi nói chuyện với chủ shop và không nên quá sỗ sàng khi trả giá các sản phẩm. Đặc biệt bạn lưu ý trả giá vừa phải và không nên trả một mức giá quá rẻ và không hợp lý.
  • Sau khi trả giá thành công, bạn nên nhắc shop hạ giá trên website để bạn đặt hàng.

Trên đây là các chia sẻ bạn cần nhớ khi chat với shop trên Taobao. Nếu gặp khó khăn trong việc này thì nên nhờ một người có kinh nghiệm hỗ trợ hoặc tìm một đơn vị mua hộ hàng Taobao để họ mua hàng và trả giá giúp bạn. Hy vọng qua nội dung trên, bạn sẽ có những chuyến mua hàng giá tốt và thuận lợi.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.