Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Amazon đơn giản 2023

3.5/5 - (2 bình chọn)

Việc tạo tài khoản Amazon thường gây nhiều trở ngại cho khách order với nhiều thông tin xác nhận. Vậy đăng ký tài khoản Amazon như thế nào? Hãy cùng tham khảo phần chia sẻ chi tiết của Quý Nam dưới đây.

Đăng ký tài khoản Amazon và các loại tài khoản Amazon

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Amazon, hãy cùng Quý Nam tìm hiểu chung về loại tài khoản này.

Tài khoản Amazon là gì?

Tài khoản Amazon là gì
Tài khoản Amazon giúp bạn thao tác và đặt hàng – bán hàng trên trang

Đăng ký tài khoản là yêu cầu bắt buộc đối với người mua – người bán khi bắt đầu thao tác trên các trang thương mại nói chung và Amazon nói riêng. Khi đăng ký tài khoản, có nghĩa là bạn chấp nhận những quy định trong “sân chơi” đó.

>> Xem thêm: Amazon là gì

Đăng ký tài khoản Amazon có mấy loại?

Để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng trên trang, Amazon đem đến 2 loại tài khoản là tài khoản dành cho người mua và tài khoản dành cho người bán.

Tài khoản Amazon dành cho người mua

Amazon đem đến tiện ích tốt cho khách hàng có nhu cầu mua sắm, đặt hàng và thao tác trên trang với chính sách ưu đãi và cam kết giao hàng đúng thời gian. Đặc biệt, những khách hàng “trung thành” cũng sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi khi nhập hàng.

Bạn có thể chọn lựa một trong 2 gói tài khoản. Đó là tài khoản bình thường và tài khoản dành cho khách hàng trung thành.

Nên đăng ký tài khoản Amazon doanh nghiệp hay cá nhân
Người mua có thể chọn một trong hai gói tài khoản

Gói mua hàng trên Amazon bình thường được hiểu như việc bạn tạo một tài khoản để Amazon nhận diện bạn là ai. Trang sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin địa chỉ để có thể giao hàng chính xác.

Gói mua hàng dành cho khách hàng trung thành được sử dụng cho những khách order thường xuyên trên trang. Với tài khoản này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như giao hàng miễn phí trong 2 ngày với những mặt hàng có địa chỉ nhận tạ Mỹ, hay tham gia một số chương trình khuyến mãi và tặng quà, ưu đãi do Amazon tổ chức.

Tài khoản Amazon dành cho người bán

Để bắt đầu công việc bán hàng trên Amazon cũng như các website thương mại điện tử khác, việc đầu tiên các seller cần làm là tạo cho mình một tài khoản bán hàng. Amazon cung cấp 2 loại tài khoản dành cho người bán, đó là:

  • Tài khoản cá nhân – Individual account

Individual account là tài khoản dành cho những seller kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn vốn còn hạn chế hay mô hình sản xuất chưa đủ lớn để đáp ứng nguồn hàng, hay thiếu nguồn lực về kinh phí để thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài.

Các seller này không phải trả phí quản lý tài khoản hàng tháng. Tuy nhiên, hạn chế của tài khoản này là người bán chỉ được bán tối đa 40 sản phẩm trên trang.

Trường hợp có đơn đặt hàng, người bán sẽ phải chi trả $0,99/đơn cho Amazon. Đồng thời, seller cũng có thể mất thêm một vài khoản phí khác cho mỗi đơn hàng bán ra theo quy định của Amazon.

  •  Tài khoản chuyên nghiệp – Professional

Đúng như tên gọi, Professional là loại tài khoản Amazon dành cho những doanh nghiệp có thể tự cung hàng hóa hay hợp tác với một đơn vị sản xuất bên thứ 3.

Khi sử dụng tài khoản này, doanh nghiệp sẽ phải trả $39,99/tháng để duy trì tài khoản. Đặc biệt, khi sử dụng Professional, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ FBA, hay đăng ký bản quyền thương hiệu và nhiều giải pháp PR bán hàng khác.

Tài khoản chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên Amazon
Tài khoản chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm trên Amazon

Đặc biệt hơn, các doanh nghiệp không bị giới hạn hàng bán đi. Trang còn tạo điều kiện cũng như đánh giá cao nếu sản phẩm được người bán và khách hàng chứng minh là chất lượng và “giá trị”.

CHI TIẾT đăng ký tài khoản Amazon – Tạo tài khoản cho người mua

Thực tế, mỗi loại tài khoản Amazon sẽ có cách thức đăng ký và vận hành khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của người mua – seller, bạn có thể chọn lựa loại tài khoản phù hợp.

Trong khuôn khổ bài viết, Quý Nam xin chia sẻ cách đăng ký tài khoản Amazon dành cho người mua. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập amazon.com

Lúc này, giao diện Amazon sẽ hiện ở trang chủ. Để đăng ký tài khoản, bạn click vào “Your Account” – Tài khoản của bạn ở góc trên cùng, bên phải của màn hình. Khi bạn trỏ chuột vào, một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra. Bạn nhấp vào liên kết “Start Here” và có thể bắt đầu ngay  dưới nút “Sign In” – Đăng ký màu vàng.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân của bạn

Ở bước này, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân trong mẫu đăng ký. Lưu ý nhập tất cả các trường từ tên, địa chỉ email và mật khẩu…

Sau khi đăng nhập, hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân
Sau khi đăng nhập, hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bạn có thể nhập số điện thoại hoặc không (thông tin này không bắt buộc). Tuy nhiên, để số điện thoại giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Bước 3: Tạo tài khoản Amazon

Khi đã điền đầy đủ các trường thông tin cần thiết, bạn click chuột vào nút  “Create Account” – Tạo tài khoản. Sau khi click chuột vào nút này, bạn đã có tài khoản trên trang. Và bước tiếp theo bạn cần làm chính là “cá nhân hóa” cho tài khoản của mình.

Bước 4: “Cá nhân hóa” tài khoản

>>> Chỉnh sửa tùy chọn thanh toán: Khi đã có tài khoản trên Amazon, bạn hãy thay đổi phương thức thanh toán phù hợp. Bạn click vào “Your Account”. Bên dưới có hiện “Payment Methods” – Phương thức thanh toán, tiếp đó, chọn “Add a Credit Card” -Thêm thẻ tín dụng. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin liên quan của loại thẻ mà bạn sử dụng, cần nhớ nhập cả địa chỉ thanh toán.

Bạn cần cung cấp thêm các thông tin hay những tùy chọn liên quan
Bạn cần cung cấp thêm các thông tin hay những  tùy chọn liên quan

Khi hoàn tất bước này, hãy click vào trường “Manage Your Payment Methods” để chọn phương thức thanh toán. Phần này sẽ hiện đầy đủ thông tin thẻ tín dụng của bạn..

>>> Cung cấp thông tin về nhận hàng. Bạn click vào “Your Account”, tiếp tục chọn “Account Settings” để thực hiện thiết lập tài khoản. Tiếp đó, click chuột vào tài khoản “Add New Address” – Thêm địa chỉ mới. Sau khi điền thông tin, bạn chọn “Save and Continue” – Lưu và tiếp tục.

>>> “Cá nhân hóa” hồ sơ của bạn. Cũng tại “Your Account” , bạn chọn “Your Public Profile” – Hồ sơ công khai của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhập chi tiết những thông tin mà bạn muốn hiển thị trên hồ sơ công khai (chẳng hạn như tên, vị trí, ngày kỉ niệm, website, hình đại diện…). Khi đã hoàn tất, bạn chọn ô “I have read the Terms and Conditions” – Tôi đã đọc điều khoản và điều kiện

>>> Kết nối với trang mạng xã hội. Từ“Your Account” , bạn click vào “Your Social Settings” để liên kết với các trang mạng xã hội. Bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ để kết nối với tài khoản Amazon với tài khoản Facebook. Ngoài ra, bạn có thể click vào “Twitter Settings” – Thiết lập Twitter để kết nối tài khoản với Twitter.

Lưu ý: Bạn nên kết nối tài khoản của mình với Facebook hay Twitter , điều này giúp bạn tận dụng hồ sơ của mình một cách tốt hơn bằng cách chia sẻ sản phẩm bạn đã mua và thích.

>>> Lập Wishlist – Danh sách mong muốn. Để tăng thêm trải nghiệm và tiện ích, bạn có thể tạo danh sách mong muốn cho tài khoản Amazon của mình.  Cùng từ “Your Account” , bạn click vào “Wish Lists.” Tại góc bên phải, bạn sẽ thấy nút “Create your Wishlist” – Lập danh sách mong muốn màu vàng. Sau khi tạo xong danh sách, khi duyệt qua hàng trên Amazon, bạn có thể đưa sản phẩm thêm vào danh sách bằng cách chọn “Add to Wish List” – Thêm vào danh sách mong muốn.

Trường hợp bạn muốn đổi tên danh sách này theo mặc định thì tên của nó là “New Wishlist” – Danh sách mong muốn mới. Bạn chỉ cần chọn liên kết “Edit list name” – Chỉnh sửa tên danh sách sau khi thiết lập.

Nếu bạn muốn để danh sách dưới dạng “public” – công khai, việc thực hiện tặng quà cho bạn bè cũng như người thân sẽ đơn giản hơn. Danh sách này giúp họ xem và chọn lựa sản phẩm.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Amazon với 4 bước đơn giản. Để tham khảo  các chia sẻ hữu ích, hãy truy cập quynam.com.vn để tìm hiểu thêm nhé!

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.