Hướng dẫn cách mua hàng nước ngoài và ship về Việt Nam

4.6/5 - (25 bình chọn)

Mua hàng nước ngoài đã trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến của các bạn trẻ hiện nay bởi chất lượng sản phẩm tốt cũng như giá thành khá hợp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua hàng và ship hàng từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện chi tiết.

Mua hàng nước ngoài qua dịch vụ mua hộ

Hiện nay, đa số các website bán hàng online của nước ngoài đều không hỗ trợ ship về Việt Nam. Chính vì vậy, phương án mua hàng nước ngoài thông qua dịch vụ mua hộ hàng trọn gói được nhiều khách hàng lựa chọn. Để mua hàng hóa theo cách thức này, khách hàng có thể thực hiện theo các bước chi tiết như sau

* QUÝ NAM VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM MUA HỘ VẬN CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ UY TÍN, CHÚNG TÔI CÓ NHIỀU NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT NẾU BẠN CẦN HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - ĐẶC BIỆT ƯU ĐÃI 10% GIÁ CƯỚC CHO KHÁCH HÀNG LẦN ĐẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ - CHAT NGAY ĐỂ LẤY MÃ GIẢM GIÁ

livechat LIVE CHAT NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

>> Xem thêm: ship hàng Mỹ về Việt Nam

Quý Nam nhận mua hộ hàng Quốc Tế về Việt Nam an toàn
Quý Nam nhận mua hộ hàng Quốc Tế về Việt Nam an toàn

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Trước tiên, bạn cần xác định xem chủng loại sản phẩm mà bạn cần là gì, sau đó thực hiện thao tác tìm kiếm trên Google. Trong trường hợp này, bạn đang cần mua hàng nước ngoài nên bạn sẽ cần phải sử dụng chính ngôn ngữ của nước đó để tìm kiếm sản phẩm. Trường hợp không giỏi ngoại ngữ, bạn có thể làm theo mẹo sau:

 • Vào thẳng trang web của hãng để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. Bạn có thể copy các thông tin sản phẩm rồi paste vào Google dịch để dịch thông tin sản phẩm sang tiếng Việt. Sau đó lưu đường link này lại để gửi cho đơn vị mua hộ để yêu cầu báo giá.
 • Trường hợp trang web của hãng không cho mua hàng Online thì bạn lại phải tiếp tục sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm đến những người bán hàng chính hãng. Trường hợp này khách hàng không nên tìm kiếm các từ khóa chung chung, chỉ ghi tên sản phẩm kiểu như: watch, clothes, smartphone,… hoặc các từ khóa chỉ ghi tên hãng như: Rolex, HM, Apple,… mà nên ghi cụ thể thông tin tìm kiếm ví dụ như: sell Rolex watch in UK,… Điều này sẽ giúp google trả về cho bạn hàng loạt kết quả tìm kiếm phù hợp. Khi đó, bạn sẽ so sánh giá cả, lựa chọn nhà cung cấp và gửi đường link cho dịch vụ mua hộ. Tuy nhiên, trong trường hợp này sẽ phát sinh vấn đề nhà cung cấp có uy tín hay không. Bạn có thể tự tìm thông tin trên mạng về nhà phân phối. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn không thực sự giỏi, hãy nhờ đến các nhân viên tư vấn của dịch vụ mua hộ, với kinh nghiệm nhiều năm order và vận chuyển hàng quốc tế họ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích nhất.
 • Bạn cũng có thể tham khảo những website mua hàng online chính hãng, uy tín trên thế giới được giới thiệu bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức trong việc tìm kiếm.

>> Bài viết liên quan: hướng dẫn mua hàng trên 1688

Bước 2: Chờ báo giá mua hàng nước ngoài và tiến hành đặt cọc

Sau khi đã tìm được link sản phẩm, khách hàng có thể gửi đến đơn vị cung ứng dịch vụ mua hộ và yêu cầu báo giá. Công ty dịch vụ có thể liên hệ lại với bạn thông qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Mỗi công ty dịch vụ sẽ có một mức giá riêng tùy thuộc vào yêu cầu, số lượng hàng hóa,… mà khách hàng đặt.

Xem thêm: Cách mua hàng trên Amazon

Khi nhận được báo giá từ dịch vụ mua hộ, nếu khách hàng đồng ý thì khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc trước theo yêu cầu của dịch vụ mua hộ. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có cách thức báo giá, thanh toán và chính sách vận chuyển riêng.

Bước 3: Nhận hàng và thanh toán tại Việt Nam

Khi người bán hàng giao hàng cho đơn vị vận chuyển tại nước ngoài, họ sẽ cung cấp cho bạn mã số tracking để bạn theo dõi hành trình di chuyển của hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam.

Khi hàng về tới Việt Nam, bạn sẽ nhận được email hoặc điện thoại của đơn vị vận chuyển. Khi đó, bạn có thể lựa chọn nhận hàng tại nhà hoặc tại trụ sở của đơn vị vận chuyển. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán trước khi nhận hàng.

Quý Nam - đoen vị mua hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín
Quý Nam – đoen vị mua hàng nước ngoài về Việt Nam uy tín

Tự order mua hàng nước ngoài và yêu cầu đơn vị vận chuyển về Việt Nam

Trường hợp bạn có thẻ tín dụng ngân hàng (thẻ Visa hoặc Mastercard,… trả trước hoặc trả sau) thì bạn có thể tự mình order các loại hàng hóa nước ngoài. Tuy nhiên, rất ít các website của người bán hàng nước ngoài có hỗ trợ ship thẳng hàng hóa về Việt Nam. Hoặc nếu khách hàng có yêu cầu người bán ship thẳng về Việt Nam thì cũng có khả năng gặp phải rủi ro như:

 • Hàng hóa bị tráo đổi khi qua cửa khẩu vào nội địa Việt Nam, đây là tình trạng xảy ra như cơm bữa và bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được.
 • Hàng hóa bị vỡ, bể do dịch vụ vận chuyển kém chất lượng.
 • Thủ tục thông quan hàng hóa quá lâu, khi bạn nhận được món hàng thì đã quá dịp để sử dụng (chẳng hạn bạn order quần áo cho con nhưng hàng về thì con đã lớn, không mặc vừa; bạn đặt quà sinh nhật nhưng hàng về thì đã qua thời gian đó,…)

Xem thêm: Dịch vụ mua hàng eBay

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ship hàng về kho của các đơn vị vận chuyển quốc tế và yêu cầu họ chuyển hàng về Việt Nam. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần làm theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: đăng ký thông tin với đơn vị vận chuyển quốc tế, tuy nhiên thay vì lựa chọn dịch vụ mua hộ trọn gói thì khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Trường hợp này, bạn cần cung cấp một số thông tin bắt buộc cho đơn vị vận chuyển như: Chứng minh nhân dân; Thẻ tín dụng (bạn chỉ cần gửi mặt trước của thẻ, che đi 8 số đầu). Việc làm này để đảm bảo rằng tài khoản thẻ tín dụng của bạn là chính chủ, tránh trường hợp sử dụng thẻ hack để mua hàng gửi về kho của các doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp sẽ bị kiện và điều tra, đưa tên và danh sách blacklist, thậm chí bị yêu cầu đóng cửa.
 • Bước 2: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận hồ sơ và cung cấp mã khách hàng cùng thông tin để bạn có thể ship hàng về kho của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Mua hàng. Bạn có thể chủ động mua hàng giống như các bước trong phương án mua hộ, tuy nhiên bạn không cần gửi link cho đơn vị vận chuyển nữa mà bạn sẽ tiến hành thanh toán trực tiếp trên website bán hàng, sau đó điền địa chỉ ship về kho của doanh nghiệp vận chuyển. Lưu ý, bạn không được phép mua các loại hàng cấm theo quy định của pháp luật. Trường hợp bạn không rõ danh mục hàng hóa mình mua có nằm trong danh mục cấm hay không, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ.
 • Bước 4: Nhận hàng và thanh toán tại Việt Nam. Sau khi hàng đã về kho của doanh nghiệp vận chuyển, bạn sẽ nhận được thông báo của doanh nghiệp, yêu cầu cung cấp hóa đơn mua hàng online và thông báo các loại cước phí vận chuyển. Tùy từng doanh nghiệp mà bạn sẽ được yêu cầu đặt cọc trước hoặc thanh toán khi nhận hàng.

Lưu ý khi mua hàng nước ngoài ship về Việt Nam

Để quy trình order hàng nước ngoài về Việt Nam suôn sẻ, nhanh chóng, người dùng cần ghi nhớ một số điểm như sau:

 • Chọn các website bán hàng uy tín: Người mua nên ưu tiên mua hàng cho các thương mại nổi tiếng như Amazon, Ebay, Taobao, 1688… Bởi các website lớn luôn có sản phẩm chất lượng cao, giá tốt và có nhiều quyền lợi tốt cho người dùng. 
 • Đọc kỹ thông tin sản phẩm: Người mua nên dành nhiều thì giờ để đọc qua thông tin các mặt hàng. Bạn cần tham khảo chi tiết về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả và so sánh giữa các người bán. Việc này giúp người mua dễ cân nhắc và mua được mặt hàng tốt, tránh đổi trả.
 • Lưu ý về hình thức thanh toán: Bạn cần chú ý đến việc thanh toán bởi các website bán hàng ở các đất nước khác nhau sẽ có hình thức trả tiền khác nhau. Một điểm quan trọng là bạn nên chuẩn bị Visa thanh toán hoặc Mastercard để mua hàng nước ngoài.
 • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Tìm được một nơi vận chuyển hàng từ nước ngoài về Việt Nam uy tín là điều bạn nên chú ý. Bởi bạn sẽ nhận được hàng đúng cam kết, đúng hẹn và có nhiều chính sách tốt cho bạn.
 • Tính toán phí shop: Bên cạnh tiền hàng, phí ship là khoản tiền bạn nên xem xét. Bởi mỗi công ty sẽ có cách tính phí riêng biệt, giá cao hay thấp khác nhau. Tiêu chí này bạn cần chú ý để tìm được đơn vị ship hàng giá tốt. 

Dịch vụ order hàng nước ngoài về Việt Nam của Quý Nam

Bên cạnh việc tự đặt hàng, cách mua hàng nước ngoài tại Quý Nam khá phổ biến trong thời gian gần đây. Quý Nam được biết là đơn vị hỗ trợ bạn mua mọi mặt hàng nước khác. Bạn chỉ việc liên hệ với công ty, Quý Nam sẽ làm việc với nhà bán để mua hàng cho bạn. 

cách order hàng nước ngoài

Tại sao nên chọn cách order hàng nước ngoài qua Quý Nam

Quý Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm mua hàng từ các nước khác cho người Việt với các ưu điểm: 

 • Mặt hàng mua về luôn chất lượng, giá thành rẻ, độ bền cao. Công ty luôn kiểm tra hàng kỹ khi lấy hàng từ người bán. Đảm bảo mua hàng đúng size, đúng mẫu, đúng loại. 
 • Quá trình vận chuyển hàng diễn ra nhanh chóng, các mặt hàng được chuyển đi liên tục nên khách hàng sẽ nhận được hàng sớm.
 • Giá mua hàng, vận chuyển hợp lý và luôn công khai minh bạch với người dùng.
 • Công ty hỗ trợ 24/7, nhân viên sẵn sàng tư vấn và giải quyết các vấn đề với khách hàng.
 • Mặt hàng được vận chuyển về luôn đảm bảo an toàn, không bị hỏng, mất mát.
 • Bảo hiểm mặt hàng chi tiết và giúp bảo vệ quyền lợi cho người mua. 

Quy trình mua hộ hàng nước ngoài về Việt Nam tại Quý Nam

Quy trình mua hàng nước ngoài về Việt Nam tại Quý Nam được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khách hàng khi muốn mua hàng ở nước khác thì hãy liên hệ với Quý Nam. Công ty sẽ tiếp nhận thông tin về nguồn hàng bạn muốn mua như giá, tên hàng, kích cỡ, màu sắc… Đồng thời tư vấn cho bạn các vấn đề khi mua hàng nước ngoài.
 • Bước 2: Công ty tìm hàng và báo lại giá cả cho người dùng. Nếu thỏa thuận thành công thì bạn cần đặt cọc và công ty bắt đầu mua hàng. Đừng quên gửi thông tin cá nhân để công ty liên lạc khi hàng về.
 • Bước 3: Nhân viên liên hệ với người bán, mua hàng và gửi mặt hàng về Việt Nam. Khi hàng đến kho của Quý Nam ở Việt Nam, nhân viên sẽ gọi cho bạn đến lấy hàng (hoặc giao hàng tại nhà) và tính toán các chi phí còn lại.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn bạn chi tiết cách thức mua hàng hóa ở nước ngoài và ship về Việt Nam. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào khác liên quan đến dịch vụ mua hàng nước ngoài, bạn có thể liên hệ với Quý Nam để được giải đáp nhanh chóng, tận tình nhất. Quý Nam là một trong số những đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín tại Việt Nam giúp bạn sở hữu nhanh nhất những món hàng nước ngoài mà chưa xuất hiện tại Việt Nam với giá thành hợp lý nhất!

Contact: 0909 711 600

Email: muahang@quynam.com

Web: https://quynam.com.vn

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.