Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay đơn giản từ A đến Z

5/5 - (1 bình chọn)

Có tài khoản Alipay sẽ giúp bạn trả tiền hàng trên các trang web bán hàng online tại Trung Quốc nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Alipay dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tại sao nên tạo tài khoản Alipay

Alipay là ví tiền điện tử thuộc Công ty Alibaba tại Trung Quốc. Ví Alipay là một ứng dụng hiện đại giúp khách hàng có thể giao dịch tiền, thanh toán hóa đơn online nhanh chóng và an toàn. Hiện ví điện tử Alipay được tích hợp tại tất cả các trang web bán hàng online như Aliexpress, Tmall, Taobao, 1688…

cách đăng ký tài khoản alipay
Alipay là ví điện tử phổ biến ở Trung Quốc

Theo đó, khi tạo tài khoản Alipay người dùng có sẽ được những lợi ích như sau:

  • Đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng: Nếu là một khách hàng thân thiết trên Taobao, 1688, Tmall thì việc trang bị tài khoản Alipay là rất quan trọng. Bởi khi có ví tiền, việc thanh toán sẽ trở nên an toàn hơn. Bạn sẽ được bảo vệ quyền lợi mua hàng cao nhất, kiểm tra hàng, đổi trả hàng cũng nhanh chóng hơn.
  • Giao dịch thuận tiện: Tạo ví Alipay giúp bạn thanh toán và mua hàng nhanh chóng. Bạn không cần phải thực hiện xác minh phức tạp hay nhờ người khác thanh toán hộ. Nhờ đó người dùng sẽ tiết kiệm được thì giờ và dễ dàng kiểm soát tiền hàng hóa chi trả.
  • Chuyển đổi ngoại tệ nhanh chóng: Ví Alipay hỗ trợ bạn đổi ngoại tệ một cách đơn giản. Thông thường, bạn phải cần ra ngân hàng chi trả phí để chuyển đổi ngoại tệ. Còn ngược lại tại Alipay bạn sẽ không mất phí mà quy trình khá nhanh chóng.

Ngoài những lợi ích chủ yếu như trên, đăng ký tài khoản Alipay còn giúp người dùng:

  • Trả tiền nước, tiện điện, hóa đơn thẻ tín dụng hàng tháng tại Trung Quốc. 
  • Mua hàng và thanh toán nhanh tại cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm, nhà hàng…
  • Chuyển tiền nhanh vào thẻ ngân hàng cho người thân, bạn bè hoặc vào ví Alipay khác.
  • Đặt vé máy bay, trả tiền taxi, đặt vé xem phim nhanh chóng và đơn giản. 

Đăng ký tài khoản Alipay cần những gì?

Đăng ký Alipay hiện nay trở nên phổ biến và nhiều người thực hiện. Đối với người muốn đăng ký, đặc biệt những người sống ở nước ngoài thì bắt buộc phải chuẩn bị bao gồm:

  • Cần có hộ chiếu để xác định đúng tên thật của người tạo tài khoản.
  • Có một số điện thoại để đăng ký hoặc địa chỉ email. 

Bạn lưu ý các thông tin về số điện thoại và email phải đúng, phải chính chủ. Vì hệ thống Alipay sẽ gửi mã xác nhận đến để bạn xác nhận chính xác thông tin của mình. Ngoài ra, tất cả các thông tin khi cung cấp cho Alipay phải chính xác và đầy đủ. Nếu có sai sót hoặc nghi ngờ các thông tin thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

Cách đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính

Hiện nay, người dùng thường đăng ký tài khoản Alipay trên máy tính. Bởi các bước trên đây dễ thực hiện, dễ sử dụng công cụ google dịch. Dưới đây là các bước mà người dùng cần làm theo để tạo ví Alipay.

tạo ví alipay

Bước 1: Bạn cần vào trang web của Alipay để tiến hàng đăng ký. https://www.alipay.com/ bạn nhấn vào link này. Sau đó bạn nhấp chuột phải và chọn vào ô “Dịch sang tiếng Việt”. Nếu người dùng đọc hiểu được tiếng Trung thì có thể để giao diện là tiếng Trung đều được. Tiếp đó, bạn chọn vào ô như trong hình để đăng ký. Khi dịch sang tiếng Việt thì ô này sẽ hiển thị là “Đăng ký ngay”. 

website alipay

Bước 2: Ở bước này, sau khi chọn đăng ký, màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin về Alipay cùng các điều kiện thỏa thuận khi sử dụng dịch vụ. Bạn cần chọn vào ô đồng ý bên trái để tiến hành các bước tiếp theo.

đồng ý thỏa thuận

Bước 3: Tiếp theo bạn cần điền thông tin về số điện thoại và quốc gia.

điền thông tin

Khi dịch sang tiếng Việt thì dòng đầu tiên bạn cần chọn là quốc gia đang sinh sống. Ở dòng kế tiếp bạn cần nhập vào số điện thoại của mình. Lưu ý nếu ở Việt Nam thì chọn mã số khu vực là 84, sau đó nhập số điện thoại (không cần nhập số 0). 

mã quốc gia

Sau khi nhập xong số điện thoại, bạn sẽ nhìn thấy một dấu tick xanh ở bên cạnh. Cuối cùng, bạn chọn vào ô lấy mã xác minh. Lúc này, hệ thống Alipay sẽ gửi đến điện thoại đăng ký mã số xác minh. Bạn chỉ cần nhập vào ô và chọn bước tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này, người dùng cần nhập các thông tin cá nhân của mình. Thông tin gồm mật khẩu bạn đăng nhập, mật khẩu thanh toán và các thông tin bảo mật như trong hình. Lưu ý bạn phải ghi nhớ các mật khẩu này để việc đăng nhập và thanh toán diễn ra nhanh chóng. Nếu quên mật khẩu thì vẫn có thể lấy lại nhưng sẽ mất nhiều thời gian. 

thông tin

Bước 5: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như Họ và tên, giới tính, giấy tờ tùy thân để đăng ký tài khoản. Số ID là hộ chiếu và hiệu lực. Bạn nhớ điền địa chỉ ở Trung Quốc, nếu không có thì có thể ghi địa chỉ của đơn vị nhận hàng hóa ở Trung Quốc. 

nhập thông tin cá nhân

Bước 6: Sau khi điền đủ các thông tin như trên, bạn chỉ việc chọn hoàn tất. Sau đó, bạn sử dụng lại số điện thoại và password để đăng nhập vào tài khoản Alipay. Lúc này người dùng có thể mua hàng thỏa thích và thanh toán nhanh chóng. 

Hướng dẫn tạo ví Alipay trên điện thoại

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng ký ví Alipay trên điện thoại của mình. Cách làm cũng tương đối đơn giản và bạn chỉ việc thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Bạn cần tải app Alipay về điện thoại, bạn vào Appstore hoặc CH Play. Sau đó nhập vào từ khóa Alipay và tải app về như hình bên dưới. 

app alipay

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, người dùng cần truy cập vào Alipay. Khi vào app này, bạn sẽ thấy ngay thông tin điều kiện thỏa thuận của Alipay. Để thực hiện bước tiếp theo thì bạn cần chọn Agree (Đồng ý).

agree

Bước 3: Bạn sẽ thấy một màn hình mới hiện ra để người dùng điền các thông tin cần thiết. Bạn cần chọn Country là quốc gia, nhập tên, loại giấy tờ và số giấy tờ, thông thường là hộ chiếu. Nhìn vào hình dưới đây thì bạn sẽ thấy được các thông tin mình cần nhập vào. 

đăng ký alipay

Bước 4: Tiếp theo, người dùng sẽ nhập số điện thoại của mình. Lưu ý nếu ở Việt Nam thì bạn chọn là 84, sau đó điền chính xác và đầy đủ số điện thoại (không bao gồm số 0). Sau đó bạn chọn Next và nhập mã số xác minh được gửi về điện thoại. 

đăng ký tài khoản alipay trên điện thoại

Bước 5: Người dùng cần chọn vào ô Đồng ý. (Agree). 

đăng ký tài khoản alipay

Bước 6: Đối với số điện thoại chưa đăng ký tài khoản thì bạn chọn Sign up. Còn nếu số điện thoại đã đăng ký trước đó thì bạn chọn Log in. 

login

Bước 7: Màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản của bạn sau khi đã đăng ký đầy đủ thông tin. Bước tiếp theo là người dùng cần thêm thông tin thẻ ngân hàng để hoàn tất.

đăng ký tài khoản alipay

Bước 8: Tại màn hình tài khoản, bạn nhấn chọn vào ô Bank Cards như hình bên trên. Tiếp đó, bạn chọn vào ô Add bank card now như hình bên dưới để thêm thông tin thẻ ngân hàng. 

thêm thẻ ngân hàng

Bước 9: Người dùng cần nhập vào số tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký tài khoản Alipay. Cuối cùng bạn nhập thông tin cá nhân và xác nhận như hai hình bên dưới. 

nhập số tài khoản ngân hàng
tạo ví alipay trên điện thoại

Bài viết đã chia sẻ cụ thể cách đăng ký tài khoản Alipay đơn giản qua máy tính và điện thoại mà ai cũng thực hiện được. Ví Alipay là một ứng dụng hữu ích giúp bạn có thể đơn giản hóa việc mua hàng online cũng như thanh toán các khoản phí khác. Nếu thường xuyên mua sắm trên Taobao, Tmall, 1688 thì bạn hãy đăng ký ngay tài khoản này để thanh toán nhanh chóng.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.