Cách tính tiền trên Taobao chuẩn xác đến từng đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Việc biết cách tính tiền trên Taobao là một điều quan trọng bạn cần biết khi tiến hành nhập hàng. Tính toán được chính xác giá cả sẽ giúp bạn cân nhắc lợi nhuận đạt được, so sánh giá giữa việc nhập hàng ở Taobao và Việt Nam. Vậy cách tính tiền Trung Quốc Taobao như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo ngay các thông tin chia sẻ chi tiết trong bài dưới đây.

cách tính tiền trên taobao
Hướng dẫn cách tính giá tiền Việt Nam khi mua hàng Taobao

Tại sao cần biết cách tính giá tiền order trên Taobao

Cách tính giá tiền order như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm khi đặt hàng trên Taobao. Biết được cách tính tiền này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Người đặt hàng có thể biết cách tính giá được các mặt hàng mình mua. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng so sánh giá cả giữa các nhà bán với nhau trên cùng trang thương mại điện tử. Hoặc bạn có thể so sánh giá giữa hàng mình mua trên Taobao và hàng Việt Nam.
 • Tính chính xác được giá cả nhập hàng sẽ giúp bạn chuẩn bị đúng số tiền nhập. Cân nhắc biết được mình sẽ nhập được số lượng hàng là bao nhiêu. Ngoài ra bạn cũng có thể cân đối lợi nhuận để biết sản phẩm này bán có lời hay không.
 • Có nhiều trường hợp những công ty đặt hàng trung gian báo giá chênh lệch với giá gốc khá nhiều. Do vậy, biết cách tính tiền sẽ giúp bạn liệu nơi đó nhập hàng có đúng giá hay không. Qua đó bạn có thể chọn được đơn vị nhập hàng uy tín. 
 • Biết được mặt hàng đó có bán đúng giá hay không và có thể thương lượng với nhà bán không. Nếu giá cao và bạn muốn mua số lượng lớn thì có thể mặc cả giá với nhà bán. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí nhập hàng. 

Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao khi tự đặt hàng

Cách tính giá tiền trên Taobao khá đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần thực hiện qua một lần thì ai cũng sẽ tính thành thạo cho những lần sau. Cụ thể công thức tính được áp dụng như sau:

Giá của sản phẩm = (Giá hiển thị trên web + phí ship hàng nội địa) x tỷ giá NDT + phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam. 

Cụ thể giải thích các khoản phí như sau:

 • Giá hiển thị trên website: Khi chọn được sản phẩm muốn mua, chọn đủ thông tin về kích cỡ, số lượng, màu sắc… Trang web sẽ hiển thị giá tiền cụ thể bạn cần phải chi trả. Mức giá này được tính bằng tiền nhân dân tệ.

cách tính tiền trung quốc trên taobao

 • Phí ship hàng nội địa: Tương tự khi đặt hàng online trong nước, bạn cũng cần chi trả một khoản phí nhất định cho việc ship hàng. Tùy vào khoảng cách từ địa điểm của người bán đến địa chỉ nhận hàng của bạn ở Trung mà chi phí sẽ khác nhau. 
 • Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam: Hầu hết người bán Taobao chỉ nhận hoặc ưu tiên ship hàng trong nước. Do vậy, bạn cần thuê một công ty khác gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn. Vì thế, khách hàng phải chi trả thêm một khoản phí vận chuyển này. Tùy vào số lượng, thể tích, khối lượng mặt hàng mà chi phí sẽ cao thấp khác nhau.
 • Tỷ giá nhân dân tệ: Giá hàng trên web và giá vận chuyển nội địa sẽ được tính bằng nhân dân tệ. Do vậy, để chuyển sang tiền Việt thì bạn phải lấy giá này nhân với tỷ giá hiện có. Tỷ giá sẽ không cụ thể mà dao động tùy theo từng thời gian khác nhau. Khách hàng nên mua hàng lúc tỷ giá thấp để nhập được hàng giá rẻ hơn.

Ví dụ bạn mua một mặt hàng có các chi phí như sau:

 • Giá trên website hiển thị: 6 nhân dân tệ.
 • Phí vận chuyển nội địa: 3 nhân dân tệ.
 • Tỷ giá hiện nay: 1 nhân dân tệ – 3500 đồng.
 • Phí ship Trung Quốc – Việt Nam 100.000 đồng.

Bạn sẽ tính được giá sản phẩm như sau: (6 + 3) x 3500 + 100.000 = 163.000 đồng. Vậy mặt hàng bạn nhập về sẽ có mức giá  là 163.000 đồng. 

Cách tính tiền order Taobao khi sử dụng dịch vụ mua hộ

Cách tính tiền trên Taobao khi sử dụng dịch vụ mua hàng hộ cũng tương tự như khi bạn tự mua hàng. Tuy nhiên sẽ có phát sinh một chi phí khác đó là phí mua hàng hộ. Tùy mỗi công ty mà họ sẽ có những quy định riêng về cách tính phí mua hàng hộ trên Taobao.

Theo đó, công thức tính tiền Taobao qua dịch vụ mua hộ như sau:

Giá của sản phẩm = (Giá hiển thị trên web + phí ship hàng nội địa) x tỷ giá NDT + phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam + Phí mua hàng hộ. 

Trong đó, chi phí mua hàng hộ sẽ được tính như sau:

Phí mua hàng hộ = (Giá trên web + phí ship nội địa) x tỷ giá nhân dân tệ x phí % mua hàng + phí kiểm đếm (nếu có) + phí bảo hiểm (nếu có).

Phí % mua hàng sẽ tùy thuộc vào mỗi công ty quy định. Thông thường chi phí này sẽ dao động trong khoảng 1 – 10% giá trị đơn hàng. Tiếp theo đó là phí kiểm đếm và bảo hiểm. Nếu người dùng chọn dịch vụ kiểm đến hoặc bảo hiểm sản phẩm thì công ty sẽ tính phí thêm. 

Theo kinh nghiệm từ nhiều khách hàng trước, bạn nên sử dụng dịch vụ kiểm đến cho các sản phẩm mua hàng có số lượng nhiều. Và dùng dịch vụ bảo hiểm cho các mặt hàng rủi ro cao, dễ hỏng… 

mua hộ taobao

Tuy chi phí không đáng kể nhưng bạn sẽ đảm bảo được hàng giao đủ số lượng và còn nguyên vẹn. Nếu có rủi ro gì thì bạn có quyền khiếu nại với nhà bán để được giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên, nếu không cần thiết sử dụng dịch vụ kiểm đếm và bảo hiểm thì bạn có thể tiết kiệm khoản phí này. 

Thông thường, hiện nay, khi tự đặt hàng thì bạn sẽ trả 100% tiền hàng cho nhà bán Taobao. Sau đó, họ mới vận chuyển hàng đến cho bạn. Còn khi đặt hàng thông qua dịch vụ mua hàng hộ, bạn chỉ cần đặt cọc 50 – 80% tiền hàng (tùy vào đơn vị vận chuyển). Sau khi nhận hàng, kiểm hàng hóa thì bạn mới chi trả khoản chi phí còn lại.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc cách tính tiền trên Taobao khi tự đặt hàng hoặc đặt hàng qua dịch vụ mua hàng hộ. Hy vọng qua đây, bạn sẽ biết cách tính tiền các sản phẩm cần mua và cân nhắc được lợi nhuận khi bán hàng. 

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.