Mua hàng trên eBay có đảm bảo chất lượng an toàn không

Đánh giá

Mua hàng trên eBay có đảm bảo không là câu hỏi của nhiều khách hàng khi lần đầu tiên tiếp xúc với trang web thương mại điện tử này. Thế nhưng, sau vài lần mua sắm, bạn sẽ nhận ra rằng eBay là địa chỉ tốt để mua những mặt hàng chất lượng với mức giá phải chăng.

1. Có nên mua hàng trên eBay không?

EBay là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể thỏa thích mua sắm hàng nghìn mặt hàng đến từ các nhà cung cấp khác nhau. Chắc chắn, khi lần đầu tiên đến với sàn thương mại điện tử này bạn sẽ có những trăn trở như: mua hàng trên eBay Việt Nam có chất lượng không, có nên mua hàng trên eBay không…. Hầu hết các khách hàng này đều bị eBay chinh phục sau vài lần mua sắm.

Hiện nay eBay cho phép khách hàng mua hàng theo 2 dạng: trực tiếp mua hàng hoặc tham gia đấu giá. Nếu là người có nhiều kinh nghiệm bạn nên tham gia đấu giá eBay để được mua hàng với mức giá tốt hơn.

Xem thêm: eBay là gì?

EBay là nơi hội tụ rất nhiều nhà cung cấp trên toàn thế giới nên bản thân eBay không thể kiểm soát hết chất lượng. Bản thân câu hỏi mua hàng trên ebay.vn có an toàn không còn tùy thuộc vào sự tiêu dùng thông minh của bạn. Trước khi ấn nút đặt hàng bạn nên kiểm tra phần đánh giá của khách hàng cũ, thông thường những cửa hàng nào có mức đánh giá trên 90% thì sẽ an toàn và uy tín. 

mua hàng trên ebay việt nam có chất lượng không
Mua hàng trên eBay có đảm bảo không, có thể tin tưởng không?

2. Các lưu ý khi mua hàng trên eBay

+ Bạn nên tận dụng chức năng tìm kiếm trên website này để tối ưu hóa việc mua hàng, chỉ cần gõ từ khóa món hàng lên ô tìm kiếm là hệ thống sẽ tự động trả về hàng loạt mặt hàng tương ứng. Bên cạnh đó phải có thể sử dụng chức năng sắp xếp, lọc của hệ thống để bỏ đi những sản phẩm không nằm trong khung yêu cầu của mình.

+ EBay luôn cố gắng kiểm soát chất lượng, độ uy tín của các nhà cung cấp nhưng số lượng người bán quá nhiều dẫn đến việc kiểm soát có thể gặp phải một số hạn chế. Vậy nên trước khi mua hàng bạn phải kiểm tra cẩn thận đánh giá của khách hàng cũ, nếu shop nào có đánh giá tiêu cực thì nên bỏ qua. Như vậy mua hàng trên eBay có đảm bảo không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn thông minh của bạn. 

+ EBay là trang thương mại điện tử mang tính quốc tế nên đơn vị tính giá là USD, bạn nên quy đổi sang VNĐ để biết cụ thể mức giá. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến phí ship hàng mà nhà cung cấp đưa ra.

có nên mua hàng trên ebay
Khi mua hàng trên eBay bạn nên chú ý tất cả các thông tin được hiển thị

+ Khi mua hàng bạn cần xem xét cẩn thận bên cung cấp có chính sách vận chuyển về Việt Nam hay không, nếu không có bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ. Ngoài ra website này còn bắt buộc thanh toán bằng thẻ quốc tế, nếu không đáp ứng được điều kiện này bạn nên sử dụng dịch vụ mua hàng hộ. Nhờ có các công ty này, bạn cũng quẳng đi gánh nặng của việc giải quyết các thủ tục hải quan.

+ Mua hàng trên eBay có đảm bảo không còn tùy thuộc vào việc bạn có tìm hiểu kĩ về sản phẩm không, bạn không nên nhìn mỗi ảnh mà còn đọc kĩ phần mô tả. Hãy xem xét xem tác dụng của sản phẩm có thực sự phù hợp với mong muốn của mình hay không, mua nhiều có được giảm giá không, kích thước, màu sắc thế nào… Ngoài ra bạn cũng cần để ý chính sách đổi trả của cửa hàng và mức thuế phí áp dụng cho từng khu vực.

+ Nếu như bạn muốn mua hàng hóa chính hãng thì các nhà cung cấp Trung Quốc và Hong Kong không phải sự lựa chọn lý tưởng bởi đa phần các nhà cung cấp này bán hàng làm giả. 

+ Bạn cần để ý xem thời gian giao hàng nhà cung cấp đáp ứng là bao lâu (nếu họ có chính sách ship về Việt Nam), còn nếu bạn sử dụng công ty mua hàng hộ thì cũng nên hỏi kĩ. Bạn nên tránh rơi vào tình huống đợi hàng về từ ngày này sang ngày khác.

3. Cách mua hàng trên eBay an toàn với dịch vụ của Quý Nam

Mua hàng trên eBay có đảm bảo không còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng dịch vụ tại công ty mua hộ nào. Với Quý Nam bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn mua, yêu cầu chi tiết về sản phẩm, nhận báo giá và thanh toán tiền cho nhân viên tư vấn. Dịch vụ mua hàng eBay của Quý Nam sẽ lo tất cả các khâu còn lại: đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng hóa đến tận tay bạn.

mua hàng trên ebay.vn có an toàn không
Quý Nam sẽ giúp bạn mua hàng trên eBay nhanh chóng, thuận lợi, dễ dàng

Chỉ sau vài lần mua hàng bạn sẽ không cần băn khoăn mua hàng trên eBay có đảm bảo không bởi đây là địa chỉ mua sắm tốt cho các khách hàng thông minh.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.