Cách tạo tài khoản 1688 trên điện thoại và máy tính năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tài khoản 1688 là bước đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu tìm kiếm và mua sản phẩm trên trang web này. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc đăng ký tài khoản như thế nào, có đơn giản không? Nội dung bên dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký thành công tài khoản 1688 trên điện thoại và máy tính.

Giới thiệu tổng quan về 1688 

1688 là một trong những trang web kinh doanh các mặt hàng theo hình thức online và thuộc tập đoàn Alibaba. Đây được biết đến là một trong các website bán đồ online uy tín trên thị trường không chỉ ở Trung Quốc và còn ở nhiều quốc gia khác. 

đăng ký 1688
Trang web mua hàng 1688

Trang web 1688 cung cấp nguồn hàng hóa đa dạng, phong phú và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một số các mặt hàng bạn có thể tham khảo như quần áo, giày dép, thực phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng… Bạn có thể dễ dàng tìm được các mặt hàng giống nhau nhưng với các mức giá khác nhau ở nhiều shop trên 1688.

Nguồn hàng hóa trên 1688 đều là những mặt hàng tận xưởng, giá tốt, hàng chất lượng. Bạn có thể lựa chọn hàng hóa trên trang web này để về kinh doanh hoặc sử dụng đều được. Hơn nữa, có rất nhiều trang web bán cùng một mặt hàng, bạn có thể dễ dàng so sánh giữa các shop để chọn được sản phẩm chất lượng nhất. 

Lợi ích khi đăng ký tài khoản 1688

Đăng ký tài khoản 1688 là một yêu cầu bắt buộc khi bạn có nhu cầu xem hàng, mua hàng trên đây. Bên cạnh đó, khi đăng ký tài khoản trên đây, người mua hàng cũng nhận được một số lợi ích như sau:

 • Gợi ý nguồn hàng: Khi có tài khoản, hệ thống 1688 sẽ ghi lại tất cả những bước mua hàng, sản phẩm bạn đã xem. Dựa vào điều này 1688 sẽ hiển thị các mặt hàng tương tự.
 • Lưu trữ thông tin: Người mua hàng dễ dàng lưu các shop, sản phẩm ưng ý để mua hàng cho cho các lần tiếp theo. Bạn hãy thêm hàng vào giỏ hoặc theo dõi các shop dễ dàng.
 • Giải quyết các khiếu nại: Có tài khoản 1688 giúp người mua dễ dàng đưa ra các khiếu nại khi sản phẩm kém chất lượng. Dựa vào đây, 1688 sẽ có các luật lệ để bảo vệ người dùng. 
 • Giải quyết lỗi buộc đăng nhập: Nếu không có tài khoản, mỗi khi vào 1688 thì hệ thống sẽ bắt bạn đăng nhập. Hoặc khi chọn xem sản phẩm, hệ thống sẽ tự động hiển thị và bắt buộc bạn đăng nhập. 

Cách đăng ký tài khoản trên 1688 trên máy tính

Trước khi tìm kiếm và mua hàng trên 1688, khách hàng phải tiến hành tạo tài khoản 1688. Nếu sử dụng máy tính thì bạn đăng ký 1688 theo quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập

Bạn vào link trang web 1688 là https://www.1688.com/. Bạn có thể chọn giao diện trang web là tiếng Anh hoặc tiếng Trung theo công cụ translate để tiến hành đăng ký tài khoản 1688. Hãy chọn ngôn ngữ mà mình thành thạo để dễ dàng đăng ký tài khoản.

Dịch 1688 sang tiếng Việt
Dịch 1688 sang tiếng Việt

Chọn đăng ký tài khoản:

đăng ký 1688

Bước 2: Chọn loại tài khoản

1688 chia ra cho người dùng 2 loại tài khoản để đăng ký là tài khoản để mua hoặc để bán. Nếu có nhu cầu bán hàng thì bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản để bán và phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cũng như giấy phép kinh doanh. 

Hầu hết mọi người sẽ vào 1688 để mua hàng nên bạn sẽ chọn tài khoản cá nhân để tiến hành các bước mua hàng cho thuận tiện. Sau khi lựa chọn phân loại tài khoản, bạn chọn đồng ý các quy định của trang.

lập tài khoản 1688

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Phần tiếp theo bạn cần làm đó là nhập đầy đủ các thông tin của mình như tên, email, điện thoại, mật khẩu. Bạn cần ghi nhớ chính xác các thông tin này để tiến hành đăng nhập ở các lần tiếp theo. 

điền thông tin 1688
Điền đầy đủ thông tin

Một lưu ý nhỏ cho bạn là khi nhập số điện thoại thì bạn chọn +84 là đầu số của Việt Nam và không cần thêm số 0 nữa. Sau cùng, bạn chọn kéo thanh cuối cùng từ trái qua phải để xuất hiện màu xanh là được. 

Bước 4: Nhập mã xác nhận và hoàn thành

Một mã xác nhận sẽ được gửi ngay về số điện thoại của bạn. Bạn điền mã số này để hoàn thành việc đăng ký tài khoản 1688. Nếu đợi quá lâu nhưng chưa nhận được mã nào thì bạn có thể ấn vào chỗ gửi lại mã. 

nhập mã xác nhận

Cách tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

Bên cạnh việc đăng ký 1688 qua máy tính, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để đăng ký tài khoản 1688 và đăng nhập. 

Nếu sử dụng điện thoại, thì cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt app 1688 vào điện thoại của mình. Bạn có thể vào cửa hàng CH Play hoặc App Store để lựa chọn và cài đặt.

app 1688

 • Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng này, lựa chọn đồng ý với các điều khoản quy định. Sau đó, bạn lựa chọn vào biểu tượng góc phải cuối màn hình (biểu tượng hình người) để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. 

cách tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

 • Bước 3: Cũng như cách đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính, bạn cần sử dụng số điện thoại, mật khẩu, email để đăng ký. Bạn chọn vào đăng ký cá nhân và xác minh số điện thoại của mình. Đồng thời bạn kéo thanh ở dưới từ trái sang phải để chuyển sang màu xanh. Một mã cần nhập sẽ gửi về số điện thoại của bạn để xác minh. 
 • Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin cần thiết, bạn đã có một tài khoản 1688 để thỏa thích mua sắm. Sau khi đăng ký thành công, bạn cần nhập mật khẩu và email hoặc số điện thoại để đăng nhập. 

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản 1688

Để đăng ký tài khoản 1688 dễ dàng, bạn cần ghi nhớ một số vấn đề như sau:

 • Khi tạo tài khoản 1688, bạn cần chuẩn bị số điện thoại cá nhân người sử dụng. Bạn cần để ý phải chọn đúng mã vùng, ở Việt Nam mã vùng là +84. Một lưu ý nữa là bạn không cần để số 0 ở đầu khi nhập số điện thoại.
 • Khi thành công việc tạo tài khoản, người dùng nên lưu thông tin đăng nhập vào máy tính hoặc điện thoại. Việc này giúp bạn không bị mất thông tin cũng như tiết kiệm thời gian đăng nhập những lần sau. 
 • Bạn ghi nhớ không được dùng thông tin này đăng nhập vào máy tính, điện thoại khác, hoặc đổi địa chỉ IP mạng. Vấn đề này dễ khiến tài khoản của bạn bị khóa.
 • Tạo tài khoản 1688 không mất quá nhiều thì giờ của người dùng. Nếu có các lỗi nào xảy ra khi đăng ký tài khoản, bạn nên thoát khỏi trang này và vào lại để tiếp tục các bước. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách đăng ký tài khoản 1688 qua máy tính và cả điện thoại. Nếu còn gặp khó khăn khi thực hiện thì bạn có thể liên lạc với nhân viên tư vấn của Quý Nam để được hướng dẫn cụ thể. 

* QUÝ NAM VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM MUA HỘ VẬN CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ UY TÍN, CHÚNG TÔI CÓ NHIỀU NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT NẾU BẠN CẦN HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - ĐẶC BIỆT ƯU ĐÃI 10% GIÁ CƯỚC CHO KHÁCH HÀNG LẦN ĐẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ - CHAT NGAY ĐỂ LẤY MÃ GIẢM GIÁ

livechat LIVE CHAT NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Hơn nữa, Quý Nam còn là một đối tác có tiếng trong việc mua hộ hàng 1688. Công ty cam kết mua hàng luôn chất lượng, giá rẻ và giúp bạn kinh doanh có lời. Nếu có nhu cầu mua hộ hoặc hướng dẫn tìm hàng thì bạn hãy nhấc máy lên và gọi cho Quý Nam.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.