Hướng dẫn dịch Taobao.com sang Tiếng Việt đơn giản nhất 2023

4.2/5 - (5 bình chọn)

Taobao.com là gì? Hiểu đơn giản Taobao là một website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Đối với khách hàng Việt Nam thì Taobao dịch sang Tiếng Việt sẽ giúp thuận lợi hơn trong việc mua hàng hóa vận chuyển về Việt Nam. Bài viết dưới đây, Quý Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Taobao sang Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính.

Tại sao nên dịch Taobao sang Tiếng Việt

Taobao.com nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới. Hàng hóa trên Taobao luôn chiếm ưu thế về thiết kế, mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả.

Đọc thêm: Cách tạo tài khoản Taobao

Chính vì thế, Taobao không những thu hút khách hàng nội địa mà còn thu hút các khách hàng nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên đối với khách hàng Việt Nam thì mua hàng trên Taobao còn nhiều khó khăn, chủ yếu là do bất đồng ngôn ngữ.

chuyển taobao sang tiếng việt
Đổi Taobao sang Tiếng Việt giúp mua hàng dễ dàng hơn

Giao diện Taobao cùng tất cả thông tin về sản phẩm bán trên Taobao đều được viết bằng tiếng Trung. Vì vậy, để thuận lợi trong việc đặt hàng Taobao, bạn cần sử dụng các công cụ dịch sang tiếng Việt. Dưới đây là một số lợi ích của Taobao.com dịch sang Tiếng Việt:

 • Dịch Taobao sang Tiếng Việt giúp giải quyết vấn đề khác biệt ngôn ngữ. Phần lớn người tiêu dùng Việt Nam muốn mua hàng trên Taobao đều gặp phải các khó khăn về ngôn ngữ.
 • Nắm rõ thông tin các mặt mặt hàng cần mua hoặc các chương trình khuyến mãi có trên Taobao.
 • Thương lượng với nhà cung cấp hàng hóa trên Taobao khi cần thiết.

* QUÝ NAM VỚI HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM MUA HỘ VẬN CHUYỂN HÀNG QUỐC TẾ UY TÍN, CHÚNG TÔI CÓ NHIỀU NGUỒN HÀNG SỈ CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT NẾU BẠN CẦN HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ - ĐẶC BIỆT ƯU ĐÃI 10% GIÁ CƯỚC CHO KHÁCH HÀNG LẦN ĐẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ - CHAT NGAY ĐỂ LẤY MÃ GIẢM GIÁ

livechat LIVE CHAT NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Trên thực tế, công cụ giúp dịch sang Tiếng Việt không thể dịch sát nghĩa của những thông tin trên Taobao. Tuy nhiên đây chính là công cụ hữu ích giúp khách hàng nắm được những thông tin quan trọng của sản phẩm như: tên thương hiệu, màu sắc, kích cỡ, số lượng, chất liệu,…

Xem thêm: Link order Taobao chất lượng

Hướng dẫn dịch Taobao sang Tiếng Việt chi tiết

Khác biệt ngôn ngữ khi order hàng Taobao không còn là vấn đề lớn vì đã có sự trợ giúp của các công cụ dịch tiếng Trung sang Tiếng Việt. Khách hàng có thể tham khảo một trong những hướng dẫn chuyển Taobao.com sang Tiếng Việt dưới đây:

Dịch Taobao sang Tiếng Việt bằng Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome thì sau khi truy cập vào Taobao trên, bạn chú ý ở góc trên bên phải màn hình sẽ hiển thị công cụ dịch ngôn ngữ. Bạn hãy bấm vào đó và chọn ngôn ngữ cần dịch sang là Tiếng Việt.

taobao com tiếng việt

Chỉ trong vài ba giây, toàn bộ trên màn hình máy tính lúc này sẽ là một trang Taobao Tiếng Việt dễ hiểu. Bạn có thể tìm kiếm thông tin những mặt hàng mà mình quan tâm để thực hiện mua và đặt hàng Taobao.

Tuy nhiên vì đây là công cụ dịch tự động nên có thể không bám sát nghĩa của từ. Trong một số trường hợp dịch ngôn ngữ gây khó hiểu hoặc sai nghĩa của câu, ảnh hưởng đến quá trình mua hàng. Vì thế bạn cũng không nên hoàn toàn dựa dẫm vào công cụ dịch của Google Chrome.

Sử dụng tính năng dịch tự động trên trình duyệt Cốc Cốc

Khi truy cập vào website Taobao.com, tại góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ được hỏi “Bạn muốn dịch trang này?”. Tại đây, bạn có thể chọn dịch trực tiếp ngôn ngữ tiếng Trung sang Tiếng Việt hoặc vào phần tùy chọn để dịch sang các ngôn ngữ khác nếu muốn.

Sử dụng công cụ dịch của Cốc Cốc, bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý và mặt hạn chế như ở Google Chrome.

Dịch Taobao sang Tiếng Việt với công cụ dịch của Cốc Cốc
Dịch Taobao sang Tiếng Việt với công cụ dịch của Cốc Cốc

Sử dụng Translate google (Google dịch)

Ứng dụng Google dịch không còn xa lạ gì với người dùng, đây là ứng dụng có thể dùng để dịch Taobao Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính. Để vào Google dịch online, bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm “Google dịch” hoặc “Translate google”, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên. Bạn copy dòng chữ tiếng Trung dán vào cột đầu tiên, kết quả sẽ được tự động trả về ở cột thứ hai dưới dạng nhiều ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Việt, tiếng Anh,…

Tuy nhiên sử dụng Google dịch cũng có một số hạn chế, như là:

 • Câu văn dịch không sát nghĩa, có thể hiểu sai nghĩa gây khó khăn cho khách hàng Việt Nam.
 • Mất nhiều thời gian và công sức vì phải copy – paste nhiều lần để dịch nhiều câu văn khác nhau.

Tuy nhiên, để dịch chính xác hơn thì bạn có thể dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh rồi sang Tiếng Việt, nhưng mất rất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể gõ cụm từ bằng tiếng Anh sau đó kết quả trả về theo tiếng Trung, rồi bạn sử dụng cụm này để tìm kiếm mặt hàng trên Taobao.

Mua hàng Taobao bằng Tiếng Việt bằng App của Quý Nam

Thay vị sử dụng các công cụ dịch của google thì khách hàng vẫn có thể mua hàng dễ dàng trên Taobao với app Taobao Tiếng Việt của Quý Nam. Với ứng dụng Taobao dịch Tiếng Việt của Quý Nam, bạn không cần biết tiếng Trung mà vẫn có thể hiểu được giao diện làm việc của web. Bạn cũng không cần có tài khoản thanh toán mà vẫn có thể được Quý Nam hỗ trợ tiếp nhận trực tiếp các đơn hàng.

Đây là một ứng dụng Taobao dịch Tiếng Việt trên điện thoại và cả máy tính rất thuận tiện cho khách hàng, Ngoài ra, với phần mềm Taobao com dịch của chúng tôi, khách hàng có thể mua sắm trên nhiều website thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc khác như 1688, Alibaba, Tmall, Aliexpress,…

Hướng dẫn cài đặt app Taobao com dịch Tiếng Việt của Quý Nam:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau để mở ứng dụng dịch Taobao sang Tiếng Việt của Quý Nam.

https://chrome.google.com/webstore/detail/mua-h%C3%A0ng-Taobaocom-1688co/ehcdimfkannkcdghmpakhjkeeenjjcmp?authuser=4

 • Bước 2: Tại đây, bạn bấm vào nút Add to Chrome (Thêm vào Chrome).
 • Bước 3: Hộp thoại xuất hiện với câu hỏi: Thêm Mua hàng Taobao.com, 1688.com, tmall.com? => Bạn đồng ý thêm để cài đặt ứng dụng Taobao dịch của Quý Nam.

Bạn đợi cài đặt ứng dụng hoàn tất sẽ thấy xuất hiện biểu tượng Quynamtoolbar bên góc phải Chrome.

 • Bước 4: Bạn nhấn vào biểu tượng Quynamtoolbar và thực hiện mua hàng trên Taobao com dịch Tiếng Việt cùng các website thương mại điện tử khác.
Mua hàng trên Taobao thuận lợi với ứng dụng Taobao dịch Tiếng Việt của Quý Nam
Mua hàng trên Taobao thuận lợi với ứng dụng Taobao dịch Tiếng Việt của Quý Nam

Những điều cần lưu ý khi mua hàng trên Taobao

Taobao là một website thương mại nổi tiếng của Trung Quốc, nơi cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng về chất lượng, giá cả, thiết kế mẫu mã,… Tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp hàng hóa nào trên Taobao đều đáng tin cậy. Để có một trải nghiệm mua hàng trên Taobao tốt, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Giá cả: đây được xem là một trong những tiêu chí mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi có ý định mua một sản phẩm nào đó.
 • Thông tin sản phẩm: Khi tìm kiếm sản phẩm, bạn cần chú ý đến hình ảnh sản phẩm, các thông tin mô tả về sản phẩm như màu sắc, kích cỡ, chất liệu, trọng lượng, các tính năng của sản phẩm,… Đây là những thông tin quan trọng về sản phẩm mà bạn cần nắm rõ.
 • Xuất xứ sản phẩm: Ngoài các thông tin cơ bản về sản phẩm thì bạn cũng cần chú ý đến đơn vị phân phối sản phẩm như: Thành lập khi nào, các giải thưởng, bình chọn của khách hàng, số sản phẩm bán được trong 1 tháng,…
 • Đánh giá sản phẩm: Đây là một chỉ tiêu không kém quan trọng để đánh giá xem sản phẩm này có đáng mua hay không. Với một sản phẩm tốt sẽ thường nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và ngược lại.

Mua hàng trên Taobao đơn giản với dịch vụ của Quý Nam

Hiểu được những khó khăn của khách hàng khi thực hiện cách mua hàng trên Taobao về Việt Nam và những website thương mại điện tử khác của Trung Quốc, Quý Nam luôn cung cấp những tiện ích để tạo thuận tiện cho khách hàng.

Thay vì tự tay đặt hàng trên các website thì khách hàng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao của Quý Nam để mua hàng được nhanh chóng và an toàn hơn.

Sử dụng dịch vụ của Quý Nam là lựa chọn sáng suốt khi mua hàng trên Taobao
Sử dụng dịch vụ của Quý Nam là lựa chọn sáng suốt khi mua hàng trên Taobao
 • Mua hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ của Quý Nam, khách hàng sẽ được giảm thiểu các rủi ro khi đặt hàng, thanh toán chi phí và vận chuyển về Việt Nam. Các thao tác đều được nhân viên của Quý Nam hỗ trợ, khách hàng sẽ được yên tâm hơn.
 • Quý Nam luôn tìm kiếm những nguồn hàng uy tín, chất lượng với giá gốc để mang đến khách hàng những sản phẩm hài lòng nhất. Khách hàng chỉ cần thanh toán tiền hàng và phí mua hàng, phí vận chuyển cho Quý Nam.
 • Thời gian ship hàng Trung Quốc về nước rất nhanh chóng. Ngoài ra Quý Nam còn có dịch vụ giao tận nhà nếu khách hàng có nhu cầu.

Với các hướng dẫn trên đây, Quý Nam mong rằng bạn sẽ biết cách dịch Taobao sang Tiếng Việt để có thể dễ dàng mua hàng hơn. Nếu gặp các vấn đề vướng mắc, bạn vui lòng liên hệ với Quý Nam để được hỗ trợ giải quyết nhé.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.