Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển tiết kiệm chi phí

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển thường không mấy thuận lợi bằng đường hàng không. Vậy chúng ta cần lưu ý gì để chuyến hàng được thuận lợi, an toàn và tiết kiệ

Tại sao nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Đường biển đi từ Việt Nam sang Mỹ rất thuận lợi và dễ dàng, nhưng thời gian lại chiếm lâu. Theo khảo sát thực tế, phải mất từ 15-20 ngày, có khi hơn hàng hóa mới cập cảng tại Mỹ. Thế mạnh của vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển không phải là thời gian, nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì:

Gửi hàng không giới hạn

Có một điều mà người gửi cần phải biết khi lựa chọn gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển đó chính là gửi số lượng nhiều thì mới được phép. Còn nếu gửi 1-2 kg hay thậm chí 10-20kg hàng thì không thể lựa chọn hình thức này. Mà thay vào đó, đường hàng không sẽ phù hợp hơn. 

Nhận gửi đa dạng các loại hàng hóa

Các loại hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển rất đa dạng, thông thường gồm thủy hải sản, giày dép, quần áo, đồ dệt may…

Chi phí thấp

Phí vận chuyển bằng đường biển tất nhiên sẽ thấp hơn so với đường hàng không. Lý do rất đơn giản, đường biển ít tốn kém chi phí đầu vào, lại chở được rất nhiều hàng hóa. 

 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển uy tín, nếu bạn gửi hàng số lượng lớn và muốn tiết kiệm chi phí, hãy tìm và hợp tác với họ. Còn nếu gửi ít, hoặc gửi gấp, hãy lựa chọn Quý Nam – đơn vị chuyên gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không an toàn.

Các mặt hàng có thể gửi sang Mỹ bằng đường biển

Những mặt hàng được gửi sang Mỹ hiện nay có thể kể như:

  • Hàng cồng kềnh: có những mặt hàng cồng kềnh như xe đạp, đồ kỷ niệm, những mặt hàng gia dụng,… hoặc bánh tráng trộn cũng được gửi đi Mỹ với số lượng lớn bằng đường biển.
  • Hàng thông thường: quần áo, vải vóc, đồ thêu dệt… cũng được gọi là hàng thường được vận chuyển bằng đường biển.
  • Hàng đông lạnh: các loại thủy sản, hải sản đông lạnh có thể chở đi Mỹ bằng đường biển bằng những phương pháp bảo quản an toàn, đảm bảo nhất.

Và rất nhiều mặt hàng khác được gửi đi Mỹ qua đường biển an toàn. Còn bạn? Bạn đang có dự định sẽ gửi hàng gì đi Mỹ, nếu bạn lo ngại rằng hàng của mình không được phép gửi đi, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0793 22 44 88.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hiện tại Quý Nam chưa hỗ trợ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển nên không có bảng giá cụ thể dành cho bạn đọc. Theo thông tin trên thị trường, các đơn vị đường biển tính phí theo cách sau:

Công thức tính chi phí của đơn hàng gửi đi Mỹ qua đường biển:

Chiều dài * chiều rộng * chiều cao = kết quả. Lấy kết quả đó / 5000 = số kg mà đơn vị vận chuyển áp dụng để tính phí.

Nói một cách đơn giản, họ không lấy số kg thực tế (cân lên là biết số), mà phải thông qua phép tính, mới có được con số cụ thể để tính chi phí. 

Sau khi có con số cụ thể, họ sẽ bắt đầu áp dụng vào bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển. Ví dụ, 100kg thì có giá 200k/kg chẳng hạn.

Thời gian gửi hàng sang Mỹ qua đường biển

Như chúng tôi đã đề cập ở nội dung trên, nghĩa là gửi hàng đi qua Mỹ bằng đường biển thế mạnh của hình thức này không phải là thời gian. Mà cụ thể hơn, đó là điểm yếu (điểm hạn chế).

Thời gian hoàn tất thủ tục để gửi hàng trung bình tầm 1-3 ngày (tùy lúc). Và thời gian khách nhận hàng tại Mỹ tính từ lúc hàng xuất bờ dao động từ 2-3 tuần làm việc. Đây là thời gian dự kiến. Do vậy, nếu bạn đang cần gửi hàng đi Mỹ gấp, hoặc hàng hóa có thời hạn sử dụng… thì cách hợp lý là nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không. 

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Quý Nam

Quý Nam hỗ trợ và cung cấp giải pháp mới trong việc gửi hàng, thông qua đó sẽ giải quyết được những khó khăn của dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển đang gặp phải. Cụ thể là:

  • Thời gian nhận hàng nhanh: vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không nên thời gian nhận hàng nhanh, chỉ trong vòng 3-5 ngày là nhận được hàng. Hiện tại đang dịch thì dao động tù 7-10 ngày có hàng tại Mỹ.
  • Thủ tục siêu đơn giản: thủ tục giấy tờ hay chứng từ… tất cả đều được nhân viên công ty Quý Nam hỗ trợ từ đầu tới cuối cho khách hàng. Đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi nhất.
  • Đơn hàng tối thiểu chỉ từ 0.5kg: đơn hàng khách gửi đi Mỹ không giới hạn. Tối thiểu nhỏ nhất là 500g. Đây là điều mà nhiều người cảm thấy phù hợp với nhu cầu, vì có khi chỉ gửi vài loại giấy tờ đi Mỹ.
  • Nhận hàng an toàn, nguyên kiện: gửi hàng đi Mỹ thông qua đường hàng không thường an toàn hơn nhiều, ít gặp rủi ro hơn so với đường biển.

 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hình thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển thông qua nội dung bài viết trên. Nếu bạn có ý định lựa chọn đường biển, hãy tìm hiểu thông tin từ người thân hoặc trên mạng. 

Còn nếu muốn gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không để được hỗ trợ khắc phục những điểm yếu của đường biển, hãy liên hệ với Quý Nam.

Quý Nam chuyên nhận gửi hàng đi quốc tế với mức giá ưu đãi, thời gian nhận hàng siêu tốc. Và đặc biệt luôn có các chính sách bảo hiểm hàng hóa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Hiện tại đang dịch nhưng hàng hóa vẫn được phép đi Mỹ đều đặn, mỗi tuần dao động từ 3-4 chuyến hàng, hàng bay an toàn, giá hợp lý.

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0793 22 44 88

Web: https://quynam.com.vn

Hoàng Thảo

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.