Giá cước gửi hàng đi Mỹ bằng bưu điện năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện tùy thuộc vào hình thức gửi hàng của khách là nhanh hay chậm, hoặc tùy vào số kg/m3 đơn hàng. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Các hình thức gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ thông qua bưu điện là hình thức gửi hàng truyền thống được biết đến từ nhiều năm trước. Hình thức của bưu điện chủ yếu là:

Chuyển phát nhanh

Phù hợp với các loại giấy tờ, tài liệu, sổ sách, hoặc những đơn hàng cần gấp bên Mỹ. Giá cước gửi bưu phẩm đi Mỹ sẽ tùy thuộc vào cân nặng của đơn hàng. Nhân viên tại bưu điện sẽ cân hàng lên rồi tính phí, thường chi phí tối thiểu sẽ tính =500g. Nghĩa là, đơn hàng của khách dù 100g hay 400g cũng được quy tròn lên 500g. 

Ưu điểm của hình thức chuyển phát nhanh là hàng đến nơi nhanh và an toàn, thủ tục gửi hàng rất đơn giản. Tuy nhiên, chi phí để khách chi trả cho hình thức này khá tốn kém. 

cước phí gửi hàng đi mỹ qua bưu điện
Bưu điện có nhận chuyển phát nhanh hàng đi Mỹ

Gửi hàng tiết kiệm

Hình thức thứ hai là vận chuyển hàng sang Mỹ qua đường biển. Đường biển tuy chậm hơn so với đường hàng không nhưng giúp khách hàng vận chuyển đơn hàng lớn với chi phí thấp.

Hàng càng nhiều, chi phí càng được giảm xuống. Đây cũng là một trong những cách giảm giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện đối với những người buôn bán, kinh doanh.

Cả hai hình thức gửi hàng hóa thông qua bưu điện nêu trên đều hữu ích và phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Tùy vào tính chất quan trọng, cần gấp hay không… người gửi sẽ lựa chọn cách phù hợp. Hoặc có thể nhờ thêm sự tư vấn của nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong bưu điện.

Giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Giá cước được tính theo đơn vị tính là kilogam. Bảng giá THAM KHẢO đang được áp dụng hiện nay như sau:

STT

Khối lượng

Đơn giá (nghìn đồng/kg

1

0,5kg 340.300

2

1kg 552.500

3

1,5kg 584.700

4

2kg 706.900

5

3kg 951.300

6

3,5kg 1.073.500

7

4kg 1.195.700

8

4,5kg 1.317.900

9

5kg 1.440.100

Muốn có bảng giá cước gửi bưu phẩm đi Mỹ cụ thể hơn, người gửi có thể truy cập vào trang chủ của bưu điện Việt Nam: http://www.vnpost.vn/vi-vn/tra-cuu-gia-cuoc

Vào mục bảng giá, điền thông tin: chiều cao, chiều dài, chiều rộng của thùng hàng. Thậm chí có cân nặng thực tế của hàng hóa. Nếu có mục địa chỉ nhận hàng, khách cũng cần điền thông tin đầy đủ.

Sau đó, hệ thống sẽ trả kết quả về giá cước dự kiến mà khách phải chi trả khi gửi hàng đi Mỹ. 

Lưu ý, bảng giá cước trên chỉ mang tính chất tham khảo, không chính xác 100%. Nếu muốn biết cụ thể số tiền bạn phải thanh toán cho bưu điện là bao nhiêu khi gửi hàng đi,  bạn nên mang hàng ra bưu điện. Nhân viên sau khi làm các phép tính sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

gửi hàng đi mỹ qua bưu điện
Chi phí gửi hàng đi Mỹ thường tiết kiệm hơn nếu khách gửi số lượng lớn

Tóm lại, có hai cách để tra cứu bảng giá:

  • Cách 1: Truy cập vào trang chủ của Bưu Điện Việt Nam và điền thông tin cụ thể.
  • Cách 2: Mang hàng ra kho để nhân viên tính phí cho đơn hàng của bạn.

Có nên gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín và an toàn, do vậy nhiều người đặt ra câu hỏi: Có nên gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện? hay sử dụng những dịch vụ khác tiện ích hơn. Vậy chúng ta cùng phân tích một chút về dịch vụ gửi hàng qua Mỹ này nhé!

>> Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Mỹ

Ưu điểm

Gửi hàng đi Mỹ thông qua bưu điện sẽ được an toàn bởi vì đây là dịch vụ của nhà nước, quyền lợi của bạn sẽ được bảo vệ. Còn bồi thường nhanh hay chậm thì chưa biết. Ngoài ra, ưu điểm thứ hai của bưu điện là giá thành rẻ. Khách gửi càng nhiều thì chi phí, giá cước càng thấp.

Nhược điểm

  • Xử lý mọi vấn đề chậm. Khi có vấn đề xảy ra, việc xử lý sẽ qua rất nhiều công đoạn và khiến người gửi phải chờ lâu mới giải quyết được mọi việc. 
  •  Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện không có nhiều tiện ích như: không đến nơi lấy hàng cho khách, người gửi buộc phải có mặt tại bưu điện, giấy tờ khó khăn, đòi hỏi nhiều yêu cầu… 

Chính vì những hạn chế đó, đặc biệt là không có nhiều tiện ích cho người sử dụng, gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện ngày càng chiếm số ít trên thị trường. Nhiều người không còn sử dụng dịch vụ này nữa, vì đã có những dịch vụ gửi hàng đi Mỹ khác nhiều tiện ích hơn.

Quý Nam – Đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín

Nếu so sánh trên thị trường Việt Nam, có thể xem Quý Nam là đơn vị chuyên gửi hàng đi Mỹ uy tín nhất hiện nay. Công ty chúng tôi nhận gửi hàng đi Mỹ bằng hình thức chuyển phát nhanh (đi theo đường hàng không), với những lợi ích sau:

Miễn phí đóng gói hàng hóa:

Khách sẽ được đóng gói 0 đồng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Quý Nam. Chúng tôi đóng gói thành thùng carton chắc chắn, giúp hàng đi an toàn.

gửi hàng đi Mỹ giá rẻ
Quý Nam – Dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín giá rẻ

Miễn phí hút chân không

Với những mặt hàng cần phải hút chân không để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, cũng như tiết kiệm diện tích… nhân viên sẽ hút chân không tại chỗ cho đơn hàng của khách.

Miễn phí làm chứng từ: 

 Có khi gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện bạn sẽ phải tốn chi phí này, nhưng nếu sử dụng dịch vụ của Quý Nam, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn cho các loại chứng từ.

Nhận hàng door to door

Hàng hóa được nhận tại Mỹ door to door giúp người nhận tiết kiệm thời gian, và quan trọng hơn là được phục vụ chu đáo.

Gửi hàng online

Nghĩa là khách không cần có mặt tại kho, chỉ việc gửi hàng về kho theo địa chỉ nhân viên cung cấp. Sau đó, thủ tục gửi hàng sẽ được hoàn tất và cho chuyến bay đi Mỹ sớm nhất.

Bài viết nêu trên cung cấp đền bạn đọc về cách tra cứu giá cước gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện. Nếu có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.