Ưu và nhược điểm khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là hình thức đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về hình thức gửi hàng này thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Thắc mắc khi gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Những năm gần đây, nhu cầu gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam của khách hàng ngày càng tăng cao. Bởi số lượng người Việt Nam học tập, làm việc và sinh sống ở Mỹ ngày càng gia tăng. 

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện là hình thức gửi hàng quen thuộc
Gửi hàng Mỹ qua bưu điện là hình thức gửi hàng quen thuộc

Nhiều người ở Mỹ đã lựa chọn hình thức gửi hàng qua bưu điện. Vậy việc gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện có an toàn không, cần lưu ý gì?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện mất bao lâu?

Thông thường, bưu điện có thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khá lâu. Cụ thể, trong khoảng 7 – 10 ngày hàng hóa sẽ về đến Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gặp phải một số trục trặc khách hàng có thể chờ đợi đến 1 tháng thì mới có hàng.

Gửi hàng qua bưu điện có đảm bảo an toàn không?

Một trong những hình thức gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khá phổ biến là gửi qua bưu điện. Tuy nhiên, việc gửi hàng từ Mỹ về qua bưu điện có an toàn không là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. 

Được biết, bưu điện là một đơn vị công lập chuyên cung cấp những dịch vụ bưu chính như gửi thư, gửi hàng. Đây là đơn vị độc quyền ở Việt Nam trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Bưu điện là một đơn vị rất lớn và có sự bảo trợ từ những cơ quan ban ngành nhà nước nên các dịch vụ chuyển phát tại đây được đánh giá là rất an toàn, uy tín. Một đơn hàng trước khi được gửi từ Mỹ về Việt Nam sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, từ việc nhận hàng, đóng gói đến thông tin người nhận, người gửi.

Chi phí gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện như thế nào?

Vì là một dịch vụ công khá phổ biến hiện nay nên chi phí gửi hàng bưu điện cũng rất hợp lý. Người gửi không cần phải lo ngại về những chi phí phát sinh khác trong quá trình gửi hàng. 

Hơn nữa, bưu điện đã công khai bảng giá gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam. Bạn có thể tham khảo website của bưu điện để cập nhất chính xác nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể đến trực tiếp bưu điện để hỏi về mức phí vận chuyển. 

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam cần lưu ý gì? 

Để quá trình gửi hàng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, khách hàng cần lưu ý một số điều như sau:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin: Để đảm bảo việc giao nhận hàng diễn ra nhanh chóng, hàng hóa không bị lạc, người gửi tại Mỹ nên cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người gửi và người nhận. Người gửi cần cung cấp thông tin hàng hóa rõ ràng, chính xác về phân loại hàng, giá trị hàng, kích thước hàng. Đồng thời, bạn có thể yêu cầu sử dụng các dịch vụ nâng cao tại bưu điện.
 • Xác định đúng mặt hàng cần gửi: Khách hàng cần phân loại hàng hóa chính xác như tài liệu, giấy tờ, hay hàng dễ vỡ hoặc những mặt hàng có giá trị cao. Điều này sẽ giúp nhân viên công ty có thể tư vấn cho bạn hình thức gửi hàng và đóng gói phù hợp. Chẳng hạn, đối với những mặt hàng dễ vỡ, bạn có thể sử dụng các hình thức đóng gói khác như chống sốc, kiện gỗ…
 • Xác định tình trạng và khối lượng hàng hóa: Trước khi hàng hóa được gửi đi, người gửi cần kiểm tra lại tình trạng hàng hóa và khối lượng để tính cước phí vận chuyển.

Các bước gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ về Việt Nam qua bưu điện, khách hàng có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mang hàng hóa đến địa chỉ gửi hàng gần nhất và yêu cầu được sử dụng dịch vụ gửi hàng về Việt Nam. Người gửi sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về hàng hóa, thông tin người nhận, người gửi…
 • Bước 2: Nhân viên bưu cục sẽ tính chi phí thông qua khối lượng và hình thức gửi. Sau đó, khách hàng chi phí và hoàn thành thủ tục giao nhận hàng.
 • Bước 3: Sau một vài ngày làm việc, hàng sẽ về đến Việt Nam. Nhân viên bưu điện sẽ giao hàng về nhà bạn hoặc bạn đến bưu điện để nhận trực tiếp.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình giao nhận, nhân viên xác nhận là hoàn tất dịch vụ. Nếu hàng hóa gặp vấn đề thì khách hàng hãy khiếu nại tại bưu điện để được giải quyết. 

Gửi hàng qua bưu điện cũng có nhiều hạn chế

Hạn chế khi gửi hang từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện

Bên cạnh tính an toàn, tiện lợi, gửi hàng qua bưu điện cũng có một số hạn chế gây trở ngại trong quá trình giao nhận hàng hóa của khách hàng. Cụ thể:

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa khá lâu: Thông thường, bưu điện có thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khá lâu. Cụ thể, trong khoảng 7 – 10 ngày hàng hóa sẽ về đến Việt Nam. Tuy nhiên, nếu gặp phải một số trục trặc khách hàng có thể chờ đợi đến 1 tháng thì mới có hàng.
 • Thủ tục phức tạp: Khi gửi hàng qua bưu điện, khách hàng cần hoàn tất những thủ tục khá phức tạp. Chẳng hạn như việc điền thông tin hàng hóa, giá trị hàng, xác nhận khối lượng… Nếu những khách hàng lần đầu tiên gửi thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn tất thông tin.
 • Có nhiều rủi ro: Trong một số trường hợp, dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện có thể gây ra một số rủi ro như thất lạc hàng, hàng bị méo mó không nguyên vẹn. 

Quý Nam nhận gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ

Nếu như trước kia gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua bưu điện rất phổ biến, thì hiện nay gửi hàng thông qua các đơn vị vận chuyển là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Đặc biệt trong đó là dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua công ty Quý Nam. Công ty đã làm việc trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa quốc tế hơn 10 năm.

Những lợi ích mà công ty Quý Nam mang đến cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam:

 • Thời gian gửi hàng nhanh: Chỉ cần 3 – 7 ngày làm việc là bạn có thể nhận hàng tại Việt Nam. 
 • Khách hàng có thể gửi số lượng hàng hóa lớn, đa dạng các mặt hàng, trọng lượng gửi không giới hạn. 
 • Hàng hóa khi gửi tại Quý Nam được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không bị thất lạc, mất mát hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 
 • Giá cước gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam tại Quý Nam được nhiều khách hàng đánh giá là khá hợp lý. Công ty luôn có những ưu đãi cho những đơn hàng với số lượng lớn hoặc cho những khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại công ty.
 • Quý Nam luôn công khai minh bạch tất cả những chi phí trước khi tiến hành quá trình gửi hàng. Sau khi khách hàng đồng ý thì Quý Nam mới tiến hành giao dịch. Do đó, khách hàng không cần lo lắng về cước phí bị đẩy lên hoặc các chi phí phát sinh thêm.
Quý Nam nhận gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam an toàn, nhanh chóng
Quý Nam nhận gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam an toàn, nhanh chóng

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc gửi hàng từ Mỹ về Việt nam qua bưu điện. Tùy vào nhu cầu gửi hàng mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn gửi tại bưu điện hoặc tại đơn vị vận chuyển quốc tế cho phù hợp. 

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.