Dịch Vụ Gửi Đồ Ăn, Gửi Thực Phẩm Đi Mỹ An Toàn Giá Rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi thực phẩm đi Mỹ thông thường sẽ khó hơn các mặt hàng khác như quần áo, linh kiện… Hàng thực phẩm đến Mỹ phải trải quá trình kiểm tra gắt gao, chặt chẽ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc về nguyên tắc gửi hàng đi Mỹ cùng một số thông tin quan trọng cần biết khác.

gửi thực phẩm đi mỹ

Gửi thực phẩm đi Mỹ cần lưu ý điều gì?

Nếu muốn gửi thực phẩm đi Mỹ thì trước hết bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc. Bạn cần hiểu rõ thực phẩm nào được gửi, thực phẩm nào hạn chế. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ để được kiểm duyệt và chứng nhận từ FDA. Vậy gửi hàng đi Mỹ cần những yêu cầu, thủ tục ra sao?

Những yêu cầu của thực phẩm khi gửi sang Mỹ

Gửi đồ ăn đi Mỹ là một quá trình đòi hỏi khách hàng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ. Bởi Mỹ là quốc gia có khâu kiểm duyệt thực phẩm nhập khẩu vào rất gắt gao và nghiêm ngặt. Do vậy, để có thể gửi thực phẩm qua quốc gia này thì bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Thực phẩm phải có chứng nhận FDA. Chứng nhận FDA là như thế nào sẽ được nói rõ trong phần sau.
 • Thực phẩm phải có bao bìa bên ngoài, nhãn mác với tên thương hiệu rõ ràng. Đồng thời phải có thời hạn sử dụng trên nhãn.
 • Các thực phẩm khi được gửi đi cần được cung cấp chi tiết các thành phần, nguyên liệu có trong đó.
 • Thực phẩm phải được đóng gói kỹ, chặt chẽ để đảm bảo an toàn thực phẩm khi gửi sang Mỹ.

Chứng nhận FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ

fda
Khi gửi hàng thực phẩm sang Hoa Kỳ phải có chứng nhận FDA

FDA được viết tắt từ Food and Drug Administration – Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ. Khi các loại dược phẩm, thực phẩm được nhập khẩu vào Mỹ. FDA sẽ tiến hành kiểm tra và chứng nhận các hàng hóa này có đủ tiêu chuẩn nhập vào Mỹ hay không. 

Theo đó, trước khi đưa thực phẩm vào Mỹ, FDA yêu cầu người nhận hàng hoặc cá nhân đại diện đưa đơn trình lên và báo cáo trước cho FDA. Thông báo về nhập khẩu hàng hóa gửi cho FDA nằm trong khung thời gian nhất định. Bạn sẽ gửi bảng báo cáo này trong khoảng 4 giờ trước khi máy bay hạ cánh ở Mỹ và không được trễ hơn 5 ngày khi chuyến bay đã đến nơi.

Cách đóng gói thực phẩm gửi sang Mỹ

Khoảng cách gửi hàng đi Mỹ khá xa và các loại thực phẩm, đồ ăn thì rất dễ hư hỏng. Một trong những cách giúp gửi hàng đi Mỹ suôn sẻ bạn cần thực hiện đó là đóng gói hàng đúng chuẩn. Việc đóng gói đúng quy cách sẽ giúp bảo vệ hàng hóa không hỏng. Từ đó không làm giảm đi chất lượng nguồn hàng. Dưới đây là một số quy tắc đóng gói hàng thực phẩm bạn có thể tham khảo:

 • Khi bạn gửi hàng thực phẩm, đặc biệt được đựng trong hũ, chai dễ vỡ thì bạn nên mua một hộp bìa cứng. Hộp bìa cứng này nên có độ cứng chắc chắn để bao phủ bên ngoài hàng.

gửi hàng thực phẩm đi mỹ

 • Bạn nên đầu tư thêm một vài miếng xốp bóng để bao bọc xung quanh thực phẩm cho chắc chắn. Ngoài ra bạn có thể bọc kèm theo một ít mút xốp, báo hoặc giấy để lấp lại các khoảng trống trong thùng. Điều này giúp thực phẩm được cố định, không bị ngã, đổ.
 • Bạn cần lưu ý kỹ là dán thêm bao bì, nhãn mác cũng như các nguyên liệu chế biến. Khi đến cửa khẩu hải quan, các nhân viên hải quan sẽ xem xét các thông tin này. Nếu đạt chuẩn thì sẽ cho thực phẩm thông quan và nhập khẩu vào Mỹ.

Những loại thực phẩm thường xuyên được gửi qua Mỹ

Có rất nhiều loại thực phẩm mà khách hàng có thể gửi đi Mỹ hiện nay. Dưới đây là một số mặt hàng thực phẩm thường xuyên được gửi đi Mỹ nhất đã được nghiên cứu và tổng hợp:

 • Gửi cá khô đi Mỹ: Các loại hải sản phơi khô là mặt hàng rất được ưa chuộng gửi sang Mỹ. Các sản phẩm này đã được làm sạch, phơi khô kỹ càng và có nhãn mác rõ ràng nên đủ điều kiện để vận chuyển đi Mỹ. Các loại cá khô có thời gian bảo quản được lâu dài. 
 • Các loại bánh: Một số loại bánh thường được gửi sang Mỹ như bánh pía, bánh trung thu, bánh tráng. Các loại bánh này đều yêu cầu xuất trình giấy tờ, nhãn mác cụ thể khi thông quan vào Mỹ.
 • Các loại bánh kẹo mứt: Mặt hàng được mọi người gửi đi Mỹ nhiều nhất hiện nay đó là các loại bánh kẹo mứt. Tương tự như các mặt hàng trên thì các loại bánh kẹo cũng cần có nhãn mác rõ ràng.

gửi mứt sang mỹ

 • Các loại hạt rang: Bạn cũng có thể gửi một số loại hạt rang như hạt dưa, hạt hướng dương, hạt điều, hạt cà phê…
 • Các loại nguyên liệu, gia vị: Chẳng hạn món củ kiệu muối làm tại nhà thì rất khó để gửi sang Mỹ. Do không có nhãn mác chứng nhận rõ ràng. Tuy nhiên, thay vào đó, bạn có thể gửi từng loại gia vị riêng biệt như củ kiệu, củ hành, các loại gia vị…

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số mặt hàng cấm, không được phép hoặc hạn chế gửi vào Mỹ như các loại thịt tươi sống, các loại hạt nảy mầm, thực phẩm có mùi hôi… Bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên nơi bạn gửi hàng để nhận được sự tư vấn. 

Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tại Quý Nam

Gửi hàng thực phẩm đi Mỹ là một trong những thế mạnh của Quý Nam. Công ty đã hoạt động trong lĩnh vực này hơn 10 năm qua. Quý Nam luôn nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ nhiều khách hàng gửi thực phẩm đi Mỹ an toàn, suôn sẻ. Hiện nay Quý Nam cũng có rất nhiều đối tác là cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu gửi thực phẩm. Vì thế, hàng tuần, công ty đều có rất nhiều chuyến hàng gửi sang Mỹ.

Trong suốt thời gian phát triển, Quý Nam không ngừng cập nhật và đổi mới theo nhu cầu thị trường. Chẳng hạn, khách hàng muốn gửi một loại thực phẩm lạ nào đó. Công ty sẽ tìm hiểu giúp bạn thực phẩm đó có được nhập vào Mỹ hay không, cần giấy tờ gì… Điều này sẽ giúp chuyến hàng gửi đi Mỹ diễn ra một cách an toàn, thuận lợi.

gửi thực phẩm sang mỹ

Tại sao nên lựa chọn Quý Nam để gửi hàng thực phẩm đi Mỹ?

Gửi thực phẩm đi Mỹ tại Quý Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bởi Quý Nam hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, thông hiểu thị trường. Nên có thể giúp bạn gửi hàng đi một cách suôn sẻ, an toàn nhất. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn Quý Nam để gửi thực đi Mỹ:

Thời gian chuyển phát nhanh

Hàng thực phẩm là một loại hàng đặc biệt yêu cầu vận chuyển càng nhanh càng tốt. Khi lựa chọn Quý Nam ngay sau khi thực hiện giao dịch, công ty sẽ gửi hàng đi lập tức. Chỉ sau 3 – 4 ngày là thực phẩm đã được trao đến tay người nhận ở Mỹ.

Hơn nữa, khách hàng có thể dễ dàng quan sát hành trình hàng đi thông qua hệ thống của Quý Nam. Qua đó, bạn có thể nhắc nhở người nhận thời gian thực phẩm đến để nhận hàng nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí

Một ưu điểm khi gửi hàng tại Quý Nam được nhiều khách hàng lựa chọn đó là tiết kiệm chi phí. Mức giá gửi thực phẩm đi Mỹ tại Quý nam rất hợp lý ngay cả khi bạn gửi 1 món hay nhiều món. Hầu hết những cá nhân hay doanh nghiệp gửi 1 loại hàng hoặc nhiều loại đều lựa chọn Quý Nam. 

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ giá bao nhiêu 1kg?

Ngoài ra, công ty mỗi tháng, mỗi năm đều có những ưu đãi khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, giảm giá sốc chi phí vận chuyển. Bạn có thể canh những thời điểm khuyến mãi này để gửi hàng đi.

gửi thực phẩm sang usa
Gửi đồ ăn đi Mỹ giá rẻ tại Quý Nam

Khai báo hải quan nhanh chóng

Như đã nói, các loại thực phẩm có sự kiểm duyệt rất gắt gao khi gửi vào Mỹ. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng về vấn đề này vì Quý Nam sẽ giúp bạn giải quyết mọi giấy tờ, thủ tục hải quan pháp lý. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị nhãn mác, thương hiệu, liệt kê thành phần có trong sản phẩm là được. Nếu còn thiếu giấy tờ gì thì công ty sẽ nhờ bạn chuẩn bị sau.

Khi có đầy đủ giấy tờ cần thiết, Quý Nam sẽ đưa lên FDA và hải quan Mỹ để kiểm duyệt. Nếu giấy tờ hợp lệ thì hàng hóa sẽ được thông quan và nhập vào Mỹ như bình thường. Nếu bạn không có kinh nghiệm mà tự gửi hàng thì việc thông quan hàng hóa rất lâu. 

Gửi hàng đi an toàn và có bảo hiểm rõ ràng

Các loại thực phẩm được gửi đi Mỹ tại Quý Nam được bảo quản, đóng gói kỹ càng. Hàng hóa được kiểm duyệt nhiều lần trong suốt quá trình vận chuyển hàng. Nhờ đó, Quý Nam cam kết các loại thực phẩm sẽ không bị hư hỏng, mất mác hoặc thất lạc trong thời gian vận chuyển. 

Bên cạnh đó, Quý Nam cung cấp nhiều loại bảo hiểm hàng hóa tùy vào phân loại hàng. Khi sử dụng các bảo hiểm này, khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng nếu hàng hóa có hư hỏng, mất mát…

Trên đây là những thông tin gửi thực phẩm đi Mỹ mà bạn cần biết trước khi gửi hàng. Bởi thực phẩm là hàng hóa khá khó gửi và được kiểm tra rất chặt chẽ, gắt gao. Do vậy, bạn cần tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn gửi hàng một cách suôn sẻ, thuận lợi.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.