Nguồn hàng Thái Lan – Dành cho người đánh hàng trực tiếp

Đánh giá

Là xu hướng kinh doanh hiệu quả, nguồn hàng Thái Lan đang được nhiều người tìm kiếm. Vậy nhập hàng Thái Lan trực tiếp ở đâu? Hãy cùng tham khảo những nguồn sỉ hàng Quý Nam chia sẻ dưới đây nhé!

Trước khi đi Thái tìm nguồn hàng Thái Lan cần chuẩn bị gì?

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng Thái Lan khá dễ dàng do hàng Thái đang là xu hướng kinh doanh hiện nay, được nhiều chủ kinh doanh tìm kiếm.

Cụ thể: sang Thái đánh hàng trực tiếp, nhập hàng tại các chợ cửa khẩu, order hàng online qua những trang online của Thái hay nhập hàng tại các shop chuyên sỉ…Trong đó, hình thức nhập hàng truyền thống- sang Thái đánh hàng vẫn được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Để chuẩn bị tốt trước khi đi tìm kiếm nguồn hàng Thái Lan tại “xứ Chùa Vàng”, bạn cần chuẩn bị:

Đặt vé máy bay

Theo kinh nghiệm của những người từng đi đánh hàng Thái, bạn nên đặt vé trước 2 tuần để có thể “săn” được vé rẻ. Giá vé dao động khoảng 80$-160$/ người khứ hồi. Bạn sẽ được đem theo 15kg hành lý gửi và túi xách đem theo bên người.

Đổi tiền Thái

Bạn cần đổi tiền Việt sang Baht Thái
Bạn cần đổi tiền Việt sang Baht Thái

Tất nhiên rồi, khi sang Thái đánh hàng, bạn cần đổi tiền Việt sang Bath Thái. Bạn có thể mang theo USD qua Thái và đổi thành Bath. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém và bạn sẽ mất 2 lần tỷ giá là đổi tiền Việt sang USD và đổi từ USD sang Baht Thái.

Đặt phòng nghỉ

Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu và đặt hàng trước. Chi phí đặt phòng, sinh hoạt tại Bangkok tương đương với TPHCM với phí ở khách sạn khoảng 400.000 đồng/đêm.

Chia sẻ nguồn hàng Thái Lan hiệu quả – Nhập hàng Thái trực tiếp

Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng Thái Lan giá sỉ thì qua Thái nhập hàng trực tiếp được xem là giải pháp phù hợp. Với hình thức này, bạn có thể tìm nguồn hàng và trực tiếp đánh giá chất lượng.

Cũng giống với Trung Quốc, Thái Lan cũng là nơi tập trung nguồn hàng với số lượng hàng hóa lớn. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng Thái Lan tại các khu chợ sỉ sau:

Chợ Chatuchak

Được ví như “thiên đường hàng hóa” của Thái, chợ Chatuchak là chọn lựa của những chủ kinh doanh hàng Thái Lan. Tuy nhiên, khu chợ này chỉ mở vào cuối tuần (thứ 6 – chủ nhật).

Khu chợ này chuyên sỉ các mặt hàng đa dạng
Khu chợ này chuyên sỉ các mặt hàng đa dạng

Khá giống với chợ Đồng Xuân của Việt Nam, chợ Chatuchak thu hút hàng nghìn lượt khách đến nhập hàng hay tham quan, mua sắm. Khu chợ này chuyên sỉ các mặt hàng đa dạng, từ quần áo, phụ kiện, đồ trang trí, mỹ nghệ đến hàng tiêu dùng, hàng xa xỉ phẩm…

Nếu cửa hàng kinh doanh của bạn cung cấp theo một phong cách chủ đạo thì đây là địa điểm nhập hàng lý tưởng. Bạn cũng sẽ mua được hàng với giá sỉ tốt trong trường hợp mua từ 3 sản phẩm trở lên.

Thời gian mở cửa của chợ thường là từ 8-18 giờ, tuy nhiên, người bán thường nán lại đến 19h. Để nhập hàng hiệu quả, bạn nên hỏi kỹ về cách tính giá sỉ cũng như ưu đãi để mua hàng với giá tốt hơn.

Chợ Pratunam

Khu chợ này chuyên bán sỉ áo sơ mi, áo thun và áo kiểu nữ của Thái. Mức giá sản phẩm trung bình khoảng 70 – 100 baht, tương đương 49.000 – 70.000 VNĐ. Chợ cũng bán rất nhiều áo thun nữ giá rẻ, khoảng 40 – 55 baht ,tương đương 28.000 – 39.000 VNĐ.

Chợ có 3 phiên bán:

  • Buổi sáng từ 5h30 – 8h, bán dọc từ Baiyork Sky Hotel đến khu sau lưng chợ. Phiên buổi sáng bán đồ giá rẻ nhất , vì thế, bạn nên dậy sớm để lấy hàng. Ngoài ra thì vào những ngày cuối tuần, chợ cũng bán những mặt hàng khác ngoài quần áo.
  • Khoảng sau 8h, người bán sẽ dọn hàng và chuẩn bị cho phiên chợ chính kéo dài đến khoảng 17h.
  • Phiên bán buổi tối chủ yếu bán đồ ăn và các sản phẩm phụ kiện.

Lưu ý: Trước khi chọn địa điểm mua hàng, hãy đi một lượt trước để xem hàng cũng như khảo giá. Khi đi thì nên đem theo túi đựng hay vali kéo để đựng được nhiều hàng hơn.

Chợ Bobe

Đây là một trong những khu chợ quần áo lớn tại “xứ Chùa Vàng”, chuyên sỉ áo thun nam nữ chất đẹp và giá thì lại “rất mềm”. So với chợ Pratunam thì các sản phẩm ở đây thường rẻ hơn khoảng 5 – 10 bath. Sản phẩm áo thun nam có giá từ 50 – 70 baht, tương đương 35.000 – 49.000 VNĐ. Các loại áo nữ thường dao động từ 40 – 55 baht, tương đương 28.000 – 39.000 VNĐ.

Cũng giống với chợ Pratunam, chợ Bobe cũng được chia thành 3 phiên chợ chính trong ngày.

Chợ Sampeng

Đây là chợ nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo sỉ
Đây là chợ nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo sỉ

Khu chợ này chỉ họp từ 5h – 7h sáng. Chợ Sampeng này khá gần chợ Bobe. Đây là chợ nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo sỉ. Chợ cũng cung cấp nhiều loại đồ trang sức giá rẻ khoảng 3.5 – 9 baht cho sản phẩm bông tai, nhẫn và từ 10 – 20 bath cho các loại dây chuyền, lắc tay…

Platinum Mall

Chợ Platinum Mall cũng là một khu sỉ quần áo nổi tiếng. Chợ mở cửa từ 10h – 17h, là khu trung tâm mua sắm đối diện với chợ Pratunam. Platinum gồm 2 khu A và B chuyên sỉ các mặt hàng Thái như quần áo, các loại giày dép hay các sản phẩm phụ kiện.

So với những khu chợ khác thì hàng Platinum Mall có chất lượng tốt hơn, là chọn lựa lý tưởng cho những chủ kinh doanh nhập hàng Thái cao cấp.

Một vài kinh nghiệm khi tìm nguồn hàng Thái Lan tại các khu chợ Thái

Những lưu ý cần biết khi mua và mặc cả

Thực tế, việc nhập hàng tại Thái có nhiều điểm khác biệt so với chợ Việt. Để nhập hàng hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Các chủ kinh doanh của Thái khá vui tính, thân thiện và hài hước.Thêm đó, họ cũng có khả năng nói khá tốt. Thậm chí, nhiều chủ kinh doanh còn có thể nói được tiếng Việt.

Trong quá trình nhập hàng, bạn có thể thấy mặt hàng đều được niêm yết giá. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiên nhẫn để trả giá khi mua hàng để có thể nhập hàng với giá tốt hơn mức giá ban đầu. Bên cạnh đó, khi mặc cả giá tiền, thái độ của bạn cũng rất quan trọng. Hãy trả giá với thái độ tươi cười và niềm nở.

>> Bài viết tham khảo: mua hộ hàng Thái Lan

Khác với chợ Trung Quốc, người Thái không thích nói thách quá nhiều . Đồng thời, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi trả giá vì khi bạn không mua, họ vẫn sẽ thoải mái và tươi cười tạm biệt bạn.

Tại Thái, các khu trung tâm mua sắm khá gần nhau, việc di chuyển của bạn,vì thế, sẽ tương đối dễ dàng. Bạn có thể di chuyển bằng tàu điện hay taxi. Để tiết kiệm tiền thì bạn nên sử dụng tàu điện.  Giao tiếp với người bán

Để thuận lợi trong việc mua hàng, bạn cũng có thể thuê hướng dẫn viên người Việt.  Những người này thường có kinh nghiệm dẫn khách du lịch hay nhập hàng, họ có thể dẫn bạn đến những địa điểm có nguồn hàng tốt và giá cả phải chăng. Họ cũng là người hỗ trợ bạn giao tiếp với người bán tốt hơn, thậm chí là “mặc cả” để bạn nhập hàng với giá tốt.

Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam – vấn đề cần lưu ý

Có khá nhiều cách để chủ kinh doanh có thể chuyển hàng từ Thái về Việt Nam. Bạn có thể xách tay hay gửi hàng về qua các đơn vị vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam. Tùy vào mặt hàng nhập cũng như khối lượng hàng mà phí gửi hàng về sẽ khác nhau. Tiền phí này cũng có chênh lệch tùy vào cơ chế tính giá của đơn vị vận chuyển.

Quý Nam - đơn vị chuyên gửi ship hàng Thái
Quý Nam – đơn vị chuyên gửi ship hàng Thái

Ngoài ra, khi tìm đơn vị ship hàng Thái bạn cũng cần lưu ý:

Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin dịch vụ, gồm tên, website, địa chỉ, hotline liên hệ khi cần thiết, thông tin kho hàng tại Thái hay địa chỉ văn phòng tại Việt Nam.

Nên sử dụng dịch vụ tại những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo hàng được chuyển về nhanh và hiệu quả.

Trên đây là những điều cần biết khi tìm nguồn hàng Thái Lan trực tiếp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan, hãy liên hệ với Quý Nam để được hỗ trợ trực tiếp.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.