Order Taobao 1688 và những thông tin cần nắm cho người mới

Đánh giá

Bài viết dành cho những người mới order Taobao 1688. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ trên các trang thương mại này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ của Quý Nam qua bài viết dưới đây.

1. Hiểu đúng về khái niệm order hàng Taobao 1688

Những năm gần đây, đặt hàng Taobao 1688 đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng và cả các chủ kinh doanh người Việt.

Xem thêm:

Nếu như trước đây, hầu hết các chủ buôn đều tìm kiếm nguồn hàng từ các chợ đầu mối hay chợ cửa khẩu như chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp hay Bến Thành, chợ cửa khẩu Lạng Sơn, Móng Cái…Những chủ buôn nhập hàng số lượng lớn có thể sang hẳn nội địa Trung Quốc, tìm đến các xưởng sản xuất hay khu chợ để nhập hàng. Đây là hình thức nhập sỉ hàng truyền thống được phổ biến các chủ kinh doanh trước đây áp dụng.

Order Taobao- xu hướng nhập hàng phổ biến những năm gần đây
Order Taobao- xu hướng nhập hàng phổ biến những năm gần đây

Tuy nhiên, những năm gần đây, thương mại điện tử ngày càng phát triển với sự ra đời của hệ thống các trang thương mại điện tử thì cách thức nhập hàng này không còn được ưa chuộng như trước nữa. Thay vì đánh hàng trực tiếp, giờ đây, các chủ kinh doanh có thể tự đặt hàng Trung Quốc trên các trang bán hàng online. Hình thức order hàng trở thành xu hướng nhập hàng phổ biến được nhiều chủ buôn chọn lựa.

>> Xem thêm: Website Taobao.com là gì

Trong những trang thương mại của Trung Quốc, 1688 hay Taobao là nguồn hàng hiệu quả và đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu chọn lựa. Order hàng Taobao 1688 đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay.

Vậy order hàng Taobao 1688 là gì?

Mặc dù order hàng đang là xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây nhưng không phải ai cũng nắm và hiểu chính xác khái niệm này. Vậy order hàng trên Taobao 1688 là gì?

>> Xem thêm: Nhận order hàng Taobao

Hiểu một cách đơn giản, order hàng Taobao 1688 là việc thực hiện giao dịch mua hàng trên trang thương mại Taobao và 1688 của Trung Quốc. Và không giống như hình thức giao dịch trực tiếp tại các chợ, order là đặt hàng trên các trang thương mại điện tử. Cụ thể, tất cả các hoạt động liên quan đến đặt hàng như tìm nguồn hàng, chọn địa chỉ cung cấp, mua hàng, thanh toán đơn hàng đều được thực hiện dưới hình thức online.

Hiểu một cách đơn giản, order là hình thức đặt hàng trên trang Taobao 1688
Hiểu một cách đơn giản, order là hình thức đặt hàng trên trang Taobao 1688

Cách này giúp bạn ngồi nhà mà vẫn có thể đặt hàng trên trang Taobao và 1688 một cách trực tiếp.

Với hình thức mua bán này, bạn không phải tốn nhiều thời gian cũng như chi phí đi lại, các khoản phụ phí phát sinh khi đi nhập, đánh hàng như tiền xe, tiền ăn uống hay chi phí thuê nhà trọ…So với cách nhập hàng trực tiếp tại các khu chợ thì việc nhập hàng online giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, thay vì phải đến tận nơi tìm và chọn hàng hóa thì hình thức order hàng trên Taobao 1688 cũng giúp bạn chọn sản phẩm hiệu quả từ nhiều địa chỉ cung cấp khác nhau. Các trang thương mại Taobao hay Alibaba, 1688 cũng là nơi tập trung của hàng nhìn cơ sở phân phối và xưởng sản xuất, đem đến mức giá sỉ tốt và chiết khấu cao cho khách hàng.

Có thể thấy, mua hàng Taobao 1688 là giải pháp nhập hàng hiệu quả cho những chủ kinh doanh muốn tìm kiếm và nhập nguồn hàng Trung Quốc.

2. Order Taobao 1688 phù hợp với những đối tượng nào?

Là cách thức nhập hàng linh động và hiệu quả, mua hàng trên Taobao và 1688 là xu hướng được đánh giá cao, phù hợp với nhiều đối tượng kinh doanh khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Các chủ kinh doanh nhỏ hay người mới kinh doanh hàng Trung Quốc

Nếu bạn mới bắt đầu với công việc kinh doanh hàng Trung Quốc thì việc mua hàng trên 1688 được xem là cách nhập hàng hiệu quả. Bạn có thể đặt hàng với số lượng nhỏ hay đặt các đơn hàng nhỏ lẻ, có giá trị thấp. Cách này giúp bạn giải quyết khó khăn khi nhập sỉ hàng tại các khu chợ đầu mối hay cửa khẩu do các chợ này đều yêu cầu nhập hàng với số lượng lớn. Trường hợp nhập sản phẩm lẻ, bạn sẽ phải mua hàng với giá khá cao.

Phù hợp với chủ kinh doanh, shop nhỏ lẻ
Phù hợp với chủ kinh doanh, shop nhỏ lẻ

Mua hàng trên 1688 hay Taobao cũng giúp bạn tiếp cận nguồn hàng đa dạng với mức giá sỉ tốt và cạnh tranh cao trên thị trường. Với chính sách tốt về giá, bạn chỉ cần nhập 3-5 sản phẩm là đã có thể nhận được giá sỉ với mức chiết khấu cao.

Thêm đó, như đã trình bày ở trên, việc mua hàng online cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như tiền thuê thông dịch viên, tiền tàu xe, đi lại, ăn uống và nhiều khoản phí phát sinh khác. Bạn có thể ngồi tại nhà và đặt hàng online một cách đơn giản và dễ dàng.

Đặc biệt, mua hàng 1688 Taobao cũng đem đến cho bạn cơ hội nhập hàng giá tốt và cạnh tranh cao. Cụ thể, hệ thống trang thương mại của Trung Quốc là nơi tập trung nguồn hàng lớn và đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm tại đây bất kỳ sản phẩm gì. Các sản phẩm đều được cung cấp trực tiếp từ các nhà sản xuất, đem đến cho khách order mức giá sỉ tốt.

2.2 Các chủ buôn nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn

Không chỉ tương thích cao với những chủ kinh doanh nhỏ lẻ, cách order hàng Taobao 1688 cũng là chọn lựa hoàn hảo cho những chủ buôn muốn nhập hàng hóa từ Trung Quốc với số lượng lớn.

Theo đánh giá khách quan, nguồn hàng trên 1688 và Taobao có hai lợi thế cạnh tranh lớn, đó là mẫu mã sản phẩm và giá thành. Đây cũng là yếu tố mà tất cả các chủ kinh doanh quan tâm khi nhập và tìm kiếm nguồn hàng.

Khi tìm kiếm nguồn hàng bạn cần lưu ý phải tìm đúng shop uy tín để đặt hàng:

 

Thay vì phải sang tận nội địa Trung Quốc hay Quảng Châu, đi khảo giá tại các khu chợ để tìm nguồn nhập hàng phù hợp thì hiện nay, chủ buôn cũng có thể ngồi nhà và nhập hàng từ xa. Đặc biệt, nguồn hàng online này cũng không kém cạnh các khu chợ Quảng Châu về mẫu mã cũng như số lượng sản phẩm.

Hầu hết các shop online trên trang đều là xưởng sản xuất, nhà phân phối đăng ký gian hàng. Tại đây, họ không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê người bán hàng hay chi phí quảng cáo nên giá của sản phẩm luôn được để “giá gốc”, có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Đặc biệt, các xưởng Taobao 1688 cũng áp dụng chính sách chiết khấu tốt về giá cho những đơn đặt hàng số lượng lớn. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho chủ buôn, giúp bạn nhập hàng số lượng lớn với giá tốt.

Ngoài ra, nếu bạn tìm được mối nhập hàng thân thiết, bạn chỉ cần liên hệ thì các xưởng sản xuất sẽ trực tiếp chuyển hàng theo đúng số lượng và mẫu mã yêu cầu.

3. Người mới bắt đầu nên chọn mặt hàng gì trên Taobao 1688?

Có thể thấy, xu hướng kinh doanh online đang bao phủ thị trường. Bên cạnh thị trường trong nước thì việc nhập và kinh doanh các sản phẩm nước ngoài cũng ngày càng phổ biến. Trong đó, Trung Quốc là một trong những thị trường tiềm năng với sản lượng nhập khẩu hàng hóa tăng nhanh.

Thực tế, các mặt hàng Trung Quốc hiện nay cũng được cung cấp rộng rãi và được đánh giá cao về sự tương thích với thị trường tiêu thụ Việt. Điều này một mặt đem đến thuận lợi cho các chủ kinh doanh hay nhà buôn, tuy nhiên, cũng gây khá nhiều hạn chế, đặc biệt cho những người mới bắt đầu muốn “xâm nhập” vào thị trường này.

Vậy nên chọn mặt hàng gì trên Taobao 1688?

>> Bài viết tham khảo: Link hàng Taobao đẹp

Được xem là bước đầu tiên trong quá trình kinh doanh hàng Trung Quốc, việc xác định nguồn hàng rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm và chọn lựa nguồn hàng Taobao phù hợp, hãy tham khảo một số mặt hàng được ưa chuộng và nhập về phổ biến dưới đây:

3.1 Thời trang Trung Quốc – cơ hội và thách thức

Những năm gần đây, kinh doanh mặt hàng thời trang Trung Quốc là ý tưởng kinh doanh hiệu quả, thu hút rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ.

Ưu điểm của nguồn hàng này là sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, chất liệu cũng như giá thành. Đặc biệt, các sản phẩm được nhập về với mức giá khá rẻ và bán ra với giá cao, đem đến nguồn lợi nhuận lớn.

Thời trang Trung Quốc là mặt hàng được đánh giá cao về lợi thế cạnh tranh
Thời trang Trung Quốc là mặt hàng được đánh giá cao về lợi thế cạnh tranh

Nguồn hàng thời trang Trung Quốc được cung cấp phổ biến trên các trang 1688 hay Taobao, Tmall…đáp ứng tối ưu nhu cầu chọn lựa và nhập hàng. Bên cạnh đó, các mẫu mã mới cũng thường xuyên được cập nhật, đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Tuy nhiên, có thể thấy thị trường thời trang Trung Quốc hiện nay khá “loãng”. Bên cạnh sự xuất hiện của các thương hiệu Việt và quần áo cao cấp từ Hàn Quốc hay UK, US thì số người tìm đến mặt hàng kinh doanh này khá lớn.

Chính vì thế, nếu đang có ý tưởng kinh doanh quần áo thời trang Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị cho mình một ý tưởng và hướng đi mới, thu hút nhu cầu của người dùng thì mới có thể cạnh tranh được.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn tìm nguồn hàng quần áo Quảng Châu giá sỉ uy tín sau:

 

3.2 Mặt hàng phụ kiện thời trang

Cùng với các sản phẩm thời trang thì dòng hàng phụ kiện cũng được nhiều chủ buôn chọn lựa. Những loại phụ kiện được cung cấp trên trang rất đa dạng, từ kẹp tóc, dây buộc tóc, hoa tai đến khăn tay, gang tay, vòng tay, lắc chân…là nguồn hàng phong phú để các chủ kinh doanh thoải mái khai thác.

Thêm đó, các sản phẩm phụ kiện Trung Quốc cũng có mẫu mã đẹp, độc đáo nên đáp ứng rất tốt nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

3.3 Nguồn hàng giày dép Quảng Châu

Giày dép cũng là mặt hàng hiệu quả cho các chủ kinh doanh
Giày dép cũng là mặt hàng hiệu quả cho các chủ kinh doanh

Cùng với thời trang và phụ kiện thì giày dép Trung Quốc cũng là mặt hàng tiềm năng, có nhu cầu tiêu thụ lớn hiện nay. Đặc biệt, dòng sản phẩm này thường xuyên được cập nhật theo mẫu mã mới, đáp ứng tốt nhu cầu chọn lựa. Thêm đó, lại được bán với giá “xưởng”, cạnh tranh cao nên có tính tương thích cao với thị trường tiêu thụ Việt.

3.4 Sản phẩm đồ gia dụng Trung Quốc

Một kết quả khảo sát cho thấy, có đến 90% các sản phẩm gia dụng được cung cấp trên thị trường đều được nhập về từ Trung Quốc. Đây là mặt hàng có sức tiêu thụ cao hiện nay.

Các mặt hàng gia dụng của Trung Quốc, bên cạnh đó, còn được đánh giá cao về mẫu mã, lại có giá thành rẻ và mang tính tiện dụng cao, vì thế, đáp ứng rất tốt nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Việt.

3.5 Các mặt hàng đồ điện tử Trung Quốc

Nếu như các mặt hàng điện tử đến từ Nhật Bản, Mỹ hay Hàn Quốc đều được đánh giá cao với chất lượng tốt thì giá rẻ chính là “điểm cộng” của các mặt hàng điện tử Trung Quốc. Mặc dù hiện nay, thị trường Việt đang dần tẩy chay các mặt hàng điện tử chất lượng kém của Trung Quốc, xong nguồn hàng nãy vẫn có nhu cầu tiêu thụ lớn.

Thêm đó, dòng hàng điện tử của Trung Quốc cũng có lợi thế cạnh tranh về mẫu mã và tính tiện dụng cao, lại có giá thành rẻ nên vẫn là mặt hàng có thể cạnh tranh tốt với sản phẩm nhập từ những quốc gia khác.

4. Bạn có thể order Taobao 1688 bằng những cách nào?

Qua sự phân tích trên, có thể thấy order và ship hàng Taobao 1688 đang là giải pháp nhập hàng hiệu quả cho các chủ kinh doanh Việt, từ những cá nhân gom hàng, kinh doanh nhỏ lẻ hay những chủ buôn nhập hàng với số lượng lớn.

Vậy bạn có thể mua hàng trên Taobao 1688 bằng những cách nào?

4.1 Tự đặt hàng và vận chuyển hàng Taobao 1688 về Việt Nam

Cách mua hàng này dành cho những người có kinh nghiệm order, đặt hàng trên các trang thương mại điện tử. Để có thể tìm kiếm và chọn lựa nguồn hàng, bạn cần có vốn tiếng Trung ổn định.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tự order hàng Taobao qua video hướng dẫn chi tiết từ A tới Z:

 

Hình thức này giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hộ từ các đơn vị, công ty order hàng Trung Quốc, tuy  nhiên, nó yêu cầu khá nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm.

Cụ thể, bên cạnh vốn ngoại ngữ tiếng Trung hay tiếng Anh thì bạn cần nắm được cách thức tìm kiếm sản phẩm, cách đánh giá độ uy tín của các seller trên 1688 hay Taobao.

Thêm đó, để thanh toán tiền hàng, bạn cũng cần biết cách sử dụng tài khoản thanh toán quốc tế. Và để chuyển hàng từ Trung Quốc về, bạn cũng cần liên hệ và tìm kiếm sự hỗ trợ của những đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc.

Vì thế, nếu muốn tự đặt hàng, hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết để có thể đặt và mua hàng hiệu quả.

4.2 Nhập hàng qua các bên cung cấp dịch vụ

Hiện nay, để giải quyết khó khăn cho khách order khi mua hàng trên Taobao 1688, rất nhiều công ty vận chuyển đã cung cấp dịch vụ mua hộ order hàng Taobao uy tín.

Với cách thức này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin hàng hóa, các bên cung cấp dịch vụ sẽ triển khai và thực hiện giao dịch đặt hàng cũng như vận chuyển hàng về Việt Nam.

5. Dịch vụ order Taobao 1688 uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng trên 1688 hay Taobao, hãy liên hệ với Quý Nam. Chúng tôi là đơn vị uy tín, chuyên mua hộ và vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc – Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Quý Nam đảm bảo đặt hàng đúng số lượng và mẫu mã khách yêu cầu, đồng thời, vận chuyển, ship hàng đảm bảo an toàn về số lượng cũng như chất lượng.

Quý Nam- đơn vị order hàng chuyên nghiệp và an toàn
Quý Nam- đơn vị order hàng chuyên nghiệp và an toàn

Để giúp khách đặt hàng dễ dàng và hiệu quả, Quý Nam đem đến dịch vụ chuyên nghiệp với quy trình làm việc đơn giản và hiệu quả. Đồng thời, cước phí dịch vụ của Quý Nam cũng được tính với giá rẻ, cạnh tranh cao so với các đơn vị cung cấp khác trên thị trường.

Hệ thống kho hàng tại hai đầu Hà Nội, TPHCM và Trung Quốc giúp hàng hóa của quý khách được vận chuyển nhanh, không bị thất lạc hay hỏng hóc trong quá trình chuyển gửi.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hay nhận ngay bảng báo giá, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.