Bảng giá phí gửi hàng đi Nhật qua bưu điện từ Việt Nam

3/5 - (2 bình chọn)

Gửi hàng đi Nhật qua bưu điện là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để tìm hiểu kỹ hơn về mức giá, quy trình làm việc bạn hãy tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giá cước gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Phí gửi bưu điện từ Việt Nam sang Nhật bao nhiêu tiền là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Ngày nay, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Bởi vì tính an toàn, đảm bảo và giúp khách hàng cảm thấy an tâm.

>>> Dịch vụ gửi hàng đi Nhật Bản

gửi hàng đi nhật qua bưu điện

Đối với dịch vụ bưu phẩm quốc tế

Gửi theo hình thức dịch vụ bưu phẩm quốc tế sẽ có chi phí nằm trong khoảng 340.000 mỗi kg. Mức giá này là chưa tính phụ phí, thuế và các chi phí khác có liên quan. Tuy nhiên, hình thức này thích hợp gửi các hàng hóa không cần gấp, không quan tâm về thời gian. 

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

Ngoài dịch vụ gửi bưu phẩm quốc tế, khách hàng có thể chọn chuyển phát nhanh EMS tại bưu điện. Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS thích hợp gửi các loại hàng hóa cần gấp, quan trọng. Chẳng hạn như một số loại giấy tờ, sổ sách, tài liệu và ưu tiên các mặt hàng nhẹ cân. Giá cước của chuyển phát nhanh sẽ cao hơn và dao động khoảng 440.000 đồng mỗi kg. 

Khối lượng (gram) Cước phí (VNĐ)
Bưu phẩm thường Chuyển phát nhanh EMS Bưu phẩm bảo đảm Bưu phẩm quốc tế
1000 132.000 439.200 250.000 338.600
2000 225.000 562.800 462.000 378.400
5000 320.000 933.600 385.000 497.800
10000 610.000 1.551.600 675.000 696.800

Lưu ý: Thông tin giá cước trên bảng là chi phí tạm tính, chưa bao gồm các khoản phụ phí và thuế GTGT.

Thời gian gửi hàng đi Nhật qua bưu điện

Thời gian gửi hàng đi Nhật qua bưu điện phụ thuộc nhiều vào hình thức bạn lựa chọn và địa điểm hàng đến. Nếu gửi hàng về các thành phố lớn thì thời gian có thể nằm trong khoảng 7 – 10 ngày. Ở vùng xa xôi thì có thể kéo dài nửa tháng nếu gửi theo hình thức bưu phẩm bình thường.

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thời gian sẽ rút ngắn lại và dao động khoảng 5 – 6 ngày. Tuy nhiên, để biết chắc thời gian hàng đến thì bạn cần hỏi kỹ nhân viên bưu điện để được tư vấn chi tiết. 

Các mặt hàng thường xuyên được gửi đi Nhật Bản:

 • Bánh kẹo, thực phẩm, các loại nông sản…
 • Các loại khô: khô gà, khô cá, khô mực,…
 • Thực phẩm chức năng, các loại thuốc có lợi cho sức khỏe.
 • Đồ gia dụng, trang trí nội thất cũng được phép gửi sang Nhật.
 • Giấy tờ, hồ sơ, tài liệu,….

Các bước gửi đồ sang Nhật qua bưu điện

Quy trình gửi hàng sang Nhật ở bưu điện ngày càng được hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ được tư vấn viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết khi gửi hàng tại đây. 

 • Bước 1: Khách hàng cần đóng gói hàng hóa tại nhà sao cho đúng chuẩn trước khi mang ra bưu điện. Mỗi mặt hàng bạn nên để riêng biệt, sau đó gói lại chung trong một bưu kiện to. Để hạn chế đổ vỡ, hư hỏng, bạn nên lót ít vải mềm, bọc xốp để bảo quản hàng hóa. 
 • Bước 2: Khách hàng mang hàng hóa đến bưu cục bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn lưu ý đến vào giờ hành chính vì sau khung giờ này bưu điện sẽ không làm việc.
 • Bước 3: Người gửi cần cung cấp thông tin về các hàng hóa, số lượng hàng, tính chất, phân loại hàng, các giấy tờ liên quan… Đồng thời bạn cần khai báo thông tin về người nhận, người gửi như địa chỉ, số điện thoại… Sau khi hoàn tất xong đầy đủ thông tin, nhân viên sẽ báo giá cho khách hàng. 
 • Bước 4: Khách hàng hoàn tất thanh toán phí cho bưu điện trước khi gửi hàng. Hoàn tất bước này thì bạn sẽ nhận được biên lai. Một vài ngày vận chuyển, hàng sẽ đến Nhật.
 • Bước 5: Nhân viên bưu điện ở Nhật sẽ liên lạc với người nhận đến lấy hàng hoặc giao tận nhà tùy vào hình thức mà bạn lựa chọn. Sau khi nhận hàng, người nhận ký nhận hoàn tất quy trình gửi hàng. 

Có nên sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Nhật qua bưu điện?

Dịch vụ gửi hàng đi Nhật qua bưu điện từ trước tới nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng nhiều khách hàng thắc mắc không biết hình thức này có tốt không. Theo đó, việc gửi hàng bằng cách này cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định mà khách hàng có thể tham khảo dưới đây:

Ưu điểm

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ gửi hàng đi Nhật Bản qua bưu điện là có tính an toàn, đảm bảo. Hơn nữa là việc công khai chi phí minh bạch. Bởi vì bưu điện là một doanh nghiệp lớn nên họ làm việc rất chuyên nghiệp, rõ ràng và bảo đảm uy tín. 

gửi đồ sang nhật qua bưu điện

Ngoài ra, bưu điện có các bưu cục trải dài khắp cả nước nên bạn dễ dàng mang hàng đến một địa điểm gần nhất để gửi đi. Tại Nhật Bản cũng có rất nhiều bưu cục bưu điện nên người nhận cũng dễ dàng đi nhận hàng. 

Nhược điểm

Tuy nhiên, như đã nói thì thời gian gửi hàng đi Nhật qua bưu điện hơi lâu. Vì thế đối với các mặt hàng không cần gấp thì bạn nên gửi theo hình thức này. Ngược lại, các mặt hàng cần rất gấp thì nên lựa chọn các đơn vị vận chuyển nhanh khác hơn. 

Một điểm hạn chế ở bưu điện là chỉ làm việc trong thời gian hành chính. Vì thế những khách hàng quá bận bịu thì không thể gửi hàng tại đây. Bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển khác có sự linh hoạt về thời gian làm việc để hỗ trợ bạn gửi hàng.

Hơn nữa, bưu điện lúc nào cũng rất đông khách hàng đến nhận đồ, gửi đồ hoặc làm sử dụng các dịch vụ khách. Bạn có thể mất 30 phút hoặc 1 giờ để chờ đợi, điền đầy đủ thủ tục và thanh toán. 

Lợi ích khi gửi hàng đi Nhật qua dịch vụ vận chuyển quốc tế

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một dịch vụ gửi hàng nhanh chóng, linh hoạt thời gian, tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển quốc tế bên ngoài. Quy trình thực hiện gửi hàng đi Nhật của các đơn vị này cũng tương tự như bưu điện. Nhưng họ sẽ có những ưu điểm riêng mang đến sự hài lòng, tin tưởng cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo các lợi ích khi gửi hàng đi Nhật qua dịch vụ vận tải nhanh quốc tế như sau:

 • Thời gian gửi hàng nhanh chóng: Tiêu chí của các đơn vị gửi hàng quốc tế là nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giúp bạn không cần chờ đợi.
 • Thời gian bay nhanh, giao hàng tại nhà dù bạn có ở đâu.
 • Vì thế, bạn cứ yên tâm gửi hàng tại đây, chỉ khoảng 3 – 4 ngày là có thể nhận hàng.
 • Chi phí phải chăng: Chi phí gửi hàng tại các đơn vị vận chuyển rất phù hợp, cạnh tranh trên thị trường. Hơn nữa, các công ty này thường có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng thân thiết.
 • Hỗ trợ giải quyết các thủ tục: Công ty vận chuyển sẽ giúp khách hàng giải quyết các thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ chứng từ về hàng hóa cho nhân viên là được.
 • Làm việc với thời gian linh hoạt: Đơn vị vận chuyển không giới hạn thời gian làm việc trong giờ hành chính. Nhân viên sẽ phục vụ bạn ngoài giờ làm việc hành chính, bất kể lúc nào bạn có nhu cầu. Vì vậy, bạn đừng lo lắng mà hãy liên lạc ngay với công ty để được giải đáp.

gửi hàng đi nhật giá rẻ

Công ty Quý Nam là sự lựa chọn tốt cho khách hàng vì công ty mang đến cho bạn tất cả các lợi ích như trên. Công ty đã có hơn 20 năm hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế. Quý Nam đã chuyển nhiều chuyến hàng thành công đến nhiều quốc gia khác như Nhật, Hàn, Mỹ… Nếu có nhu cầu gì cần hỏi, giải đáp thì bạn hãy liên hệ với công ty nhanh nhất để được tư vấn chi tiết. 

Bài viết trên đã tư vấn giúp bạn các thông tin cần biết về phí ship gửi hàng đi Nhật qua bưu điện. Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi hàng này hoặc có thể tìm kiếm một đơn vị vận chuyển quốc tế khác tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Hoàng Thảo

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.