Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đi Thái Lan Giá Rẻ 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Thái Lan không khó nhưng không phải dễ dễ. Đất nước rất gần với chúng ta này cũng có những quy định tương đối khắt khe về nhận hàng từ nước ngoài. Các bạn trước khi gửi hàng cần tìm hiểu về quy định chung của họ để chuyến hàng được thuận lợi, không bị công và phí oan khi hàng bị trả về. 

Những mặt hàng chuyển gửi đi Thái Lan

Bất cứ đất nước hay vùng lãnh thổ nào trên thế giới đều có những quy định riêng về vận chuyển hàng từ nước ngoài về. Thái Lan cũng vậy, đất nước này quy định rõ danh mục các mặt hàng được phép nhận và cấm vận chuyển qua biên giới:

Những mặt hàng được phép gửi đi Thái Lan

Gửi hàng đi Thái Lan thường phải được kiểm soát cả 2 đầu: Việt Nam và Thái Lan. Những mặt hàng được phép gửi qua biên giới sang Thái khá nhiều và đa dạng chủng loại. Bao gồm: hàng gia dụng, thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, hành lý cá nhân, tài liệu, thực phẩm, hàng nông sản…

Tham khảo bài viết:

vận chuyển hàng đi Thái Lan
Hàng gia dụng, thời trang, mỹ phẩm là những mặt hàng thường xuyên được gửi sang Thái

Những mặt hàng không được gửi đi Thái Lan

Việc vận chuyển hàng đi Thái Lan phải đặc biệt tuân thủ các quy định về vận chuyển quốc tế do cả hai nước quy định. Trong đó, danh mục các mặt hàng cấm gửi sang Thái Lan quy định rõ, bao gồm:

 • Tài liệu mật, các văn hóa phẩm đồi trụy.
 • Vũ khí, đồ dễ gây cháy nổ, hóa chất cấm.
 • Hàng cấm thuộc danh mục mà nhà nước quy định như: ma túy, chất gây nghiện, chất kích thích…
 • Động vật sống.

Tất cả những mặt hàng gửi đi nước ngoài trước khi được gửi đi đều được bộ phận hải quan kiểm duyệt rõ ràng. Nếu thuộc danh mục hàng cấm gửi thì sẽ bị trả lại. Do vậy, các bạn cần đặc biệt lưu ý trước khi có ý định gửi hàng đi Thái Lan

Các phương thức vận chuyển hàng đi Thái Lan

Hiện nay, có 3 hình thức chuyển hàng đi Thái Lan. Tùy theo yêu cầu gửi hàng mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp:   

Đường hàng không

Nếu cần chuyển phát nhanh đi Thái Lan thì khuyên bạn nên chọn gửi hàng bằng đường máy bay. Bởi ưu điểm của phương thức vận chuyển này là rất nhanh, chỉ sau từ 2 – 4 ngày là người bên kia có thể nhận được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi hành lý hay các mặt hàng có trọng lượng vừa phải và không cồng kềnh sang Thái qua đường máy bay. Tuy nhiên, gửi hàng bằng máy bay thường thì chi phí vận chuyển sẽ rất cao.  

chuyển phát nhanh đi thái lan
Nếu bạn cần chuyển hàng gấp thì hãy dùng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Thái Lan

Đường biển 

Đường biển là hình thức vận chuyển xuyên biên giới được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn khi cần xuất – nhập khẩu hàng hóa.

Khi cần gửi hàng qua Thái Lan với số lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh, trọng lượng nặng thì bạn nên chọn hình thức vận chuyển này. Ưu điểm là giá rẻ nhưng vận chuyển mất khá nhiều thời gian.   

Đường bộ

Cũng giống như vận chuyển bằng đường biển, nếu chuyển hàng Thái Lan bằng hình thức này sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng thời gian vận chuyển cũng tương đối lâu.

chuyển hàng thái lan
Quý Nam cam kết hàng gửi đi Thái Lan an toàn, tiết kiệm

Dịch vụ chuyển hàng đi Thái Lan tại Quý Nam

Để gửi hàng đi Thái, bạn cần tìm đến đơn vị vận chuyển đảm bảo uy tín và chất lượng. Quý Nam chính là một gợi ý để bạn cân nhắc lựa chọn:

Ưu điểm của Quý Nam

 • Vận chuyển hàng quốc tế uy tín nhiều năm, dịch vụ vận chuyển chất lượng.
 • Vận chuyển hàng hóa nhanh, đúng thời gian thỏa thuận.
 • Chi phí vận chuyển phải chăng, nhiều hình thức với chi phí phù hợp với điều kiện, yêu cầu của khách hàng. 
 • Bảo hiểm hàng hóa rõ ràng. 
 • Thanh toán linh hoạt.
 • Giao hàng tại nhà nếu quý khách có nhu cầu.
gửi hàng đi thái lan
Quý Nam sẽ giao hàng tại nhà cho bạn

Quy trình gửi hàng đi Thái Lan tại Quý Nam

Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng đi Thái Lan, chỉ cần liên hệ với Quý Nam sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, cụ thể quy trình và thủ tục gửi hàng. Quy trình gửi hàng tại Quý Nam được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng của khách hàng, kiểm tra đơn hàng, tính toán khối lượng, báo giá chi phí vận chuyển theo cả 3 hình thức để khách hàng lựa chọn.
 • Bước 2: thỏa thuận chi phí vận chuyển, khách hàng thanh toán một phần hoặc thanh toán toàn bộ chi phí. Cũng có thể thanh toán ở bên Thái. 
 • Bước 3: Vận chuyển hàng đến đúng địa chỉ tại Thái Lan hoặc khách hàng nhận hàng tại văn phòng của Quý Nam ở Thái. 
 • Bước 4: Báo lại với khách hàng tại Việt Nam đơn hàng vận chuyển thành công, hoàn tất giao dịch. 

Với những thủ tục đơn giản, Quý Nam đã và đang là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng toàn quốc khi cần gửi hàng đi Thái Lan cũng như vận chuyển hàng quốc tế tại nhiều nước trên thế giới.

#vanchuyenhangdithailan #guihangdithailan #guihangdithailanquynam

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.