Gửi hàng sang Nhật Viettel – Chuyển phát nhanh đi Nhật tiết kiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ gửi hàng sang Nhật Viettel không chỉ đáp ứng nhu cầu chuyển hàng đi Nhật của đông đảo chủ kinh doanh và khách hàng lẻ mà còn là giải pháp chuyển phát nhanh hàng hóa đi Nhật Bản với thời gian 2-5 ngày. Tham khảo thông tin chi tiết dịch vụ qua bài viết sau.

Hiểu đúng về dịch vụ gửi hàng sang Nhật Viettel

Nhu cầu chuyển gửi hàng hóa 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh trong những năm gần đây. Các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật ngày càng khẳng định sức hút với thị trường tiêu thụ. Đi liền với đó, Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu hàng tiềm năng của Việt Nam.

Gửi hàng đi Nhật Bản giá rẻ
Nhu cầu chuyển gửi hàng hóa 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh

Các mặt hàng chuyển gửi đi Nhật không những gia tăng nhanh chóng về số lượng mà các mặt hàng cũng ngày càng đa dạng, từ thiết bị máy móc, điện thoại, quần áo, hàng gia dụng, các loại linh kiện đến hàng dệt may, sản phẩm từ sợi, hàng nông sản…

Đặc biệt, sự phát triển của thị trường du học và XKLĐ Nhật những năm gần đây cũng khiến nhu cầu gửi giấy tờ, bưu phẩm, thực phẩm…sang Nhật tăng mạnh. Có thể thấy, vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Nhật Bản đang là ngành dịch vụ tiềm năng được nhiều công ty vận chuyển khai thác.

Gửi hàng sang Nhật Viettel – hiểu như thế nào?

Trong những đơn vị gửi hàng đi Nhật Bản thì Viettel là một trong những địa chỉ tin tưởng của nhiều chủ kinh doanh và khách lẻ.Viettel Post là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Quân đội Viettel. Ngành nghề kinh doanh chính của đơn vị là chuyển phát nhanh hàng hóa trong và ngoài nước.

Cùng với dịch vụ gửi hàng qua bưu điện, Viettel Post là địa chỉ gửi hàng đi Nhật được nhiều chủ kinh doanh, công ty cũng như khách gửi hàng lẻ chọn lựa.

Gửi hàng đi Nhật Viettel
Viettel Post là địa chỉ nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách vận chuyển

Điểm mạnh của đơn vị này là có mạng lưới trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp cho việc chuyển gửi hàng hóa nhanh chóng và thuận tiện hơn. Theo số liệu, Viettel Post đang có tổng cộng gần 680 bưu cục và gần 1000 phương tiện vận chuyển, phục vụ khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Nhật một cách tối ưu nhất.

 >>> Nên gửi hàng qua Viettel hay đường bưu điện?

Có lẽ đây là vấn đề khách gửi hàng thắc mắc khi chọn lựa dịch vụ gửi hàng đi Nhật. Thậm chí, nhiều người còn nhầm lẫn Viettel Post và gửi hàng qua bưu điện là cùng một dịch vụ.

Thực tế, gửi hàng qua Viettel hay qua bưu điện không có nhiều khác biệt. Các gói dịch vụ của Viettel Post và VNPost không chênh lệch quá nhiều.

Tuy nhiên, theo đánh giá của những người có kinh nghiệm thì Viettel Post cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại là có thể theo dõi đơn hàng, hành trình Viettel Post vận chuyển qua App hay Website. Điều này giúp bạn chủ động thời gian nhận hàng hiệu quả hơn.

Gửi hàng sang Nhật Viettel của Quý Nam – Chuyển phát nhanh Nhật Bản tiết kiệm

Quý Nam – cung cấp dịch vụ Logistic uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng đi Nhật Viettel của tất cả các đối tượng khách hàng, cũng như hỗ trợ cho bạn trong quá trình hoàn tất thủ tục và gửi hàng đi, Quý Nam đem đến dịch vụ gửi hàng đi Nhật Viettel chất lượng. Dịch vụ của Quý Nam giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trở ngại hay khó khăn trong quá trình gửi hàng, tiết kiệm thời gian, công sức của khách hàng.

Phí gửi hàng đi Nhật qua bưu điện
Quý Nam- chuyên gửi hàng sang Nhật – tiết kiệm thời gian

Là đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ Logistic, Quý Nam không chỉ đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt, nhận được sự hài lòng của khách hàng mà còn đem đến bảng phí cước cạnh tranh, giúp bạn gửi hàng đi Nhật Viettel tiết kiệm.

Khi sử dụng dịch vụ tại Quý Nam, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cũng như ưu đãi với bảng cước phí cạnh tranh cao. Đặc biệt, nếu gửi hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng chính sách tính phí giá tốt.

Thời gian gửi hàng tại Quý Nam nhanh chóng, dao động từ 2-5 ngày, đáp ứng nhu cầu gửi hàng nhanh của những khách cần hàng gấp. Đây là ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng sang Nhật Viettel của Quý Nam.

Quý Nam nhận gửi các mặt hàng sau:

  • Hàng dự án, hàng mẫu hay hàng triển lãm, sự kiện
  • Bưu phẩm, quà tặng, thiệp gửi bạn bè, người thân
  • Tài liệu, thư từ, hồ sơ hay các loại giấy tờ hợp đồng khác…
  • Thực phẩm đóng hộp và những loại thực phẩm khô như tôm, cá, mực khô, bánh tráng,
  • Các mặt hàng dược liệu, thực phẩm chức năng, thuốc khô, nguyên liệu khô…

Gửi hàng sang Nhật tại Quý Nam đem đến lợi ích gì cho bạn?

Gửi hàng sang Nhật Viettel được đánh giá là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều Việt Nam – Nhật Bản uy tín hiện nay. Là công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam, Viettel luôn đảm bảo quyền lợi cũng như những lợi ích của khách hàng.

>>> Viettel – kết nối vận chuyển toàn cầu

Không chỉ phục vụ vận chuyển trong nước, Viettel còn mở rộng dịch vụ ra nhiều quốc gia khác trên thế giới, với mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong đó có thị trường Nhật Bản.

Với dịch vụ gửi hàng đi Nhật Viettel, quy trình và thủ tục đã được “tối ưu”, giúp khách gửi hàng nhanh nhất với bảng phí tiết kiệm nhất. Hệ thống kho hàng tại đầu Việt Nam và đầu Nhật giúp việc chuyển gửi thuận lợi.

>>> Vận chuyển nhanh- trán thủ tục phức tạp

Khi gửi hàng, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa quốc tế, các thủ tục và giấy tờ yêu cầu khá nhiều. Điều này gây khá nhiều phiền phức và khó khăn cho khách hàng. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng sang Nhật Viettel của Quý Nam hạn chế các thủ tục rườm rà và không cần thiết.

Chuyển phát nhanh đi Nhật giá rẻ
Hạn chế thủ tục không cần thiết, các giấy tờ rắc rối

Mọi vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa hay thuế vận chuyển…đều được Quý Nam hỗ trợ giải quyết.

>>> Mức phí tốt

Cùng với dịch vụ gửi hàng từ bưu điện thì gửi hàng Viettel Post cũng đem đến bảng cước tốt cho khách hàng. Bảng phí được tính theo cân hay kích thược sản  phẩm (với hàng cồng kềnh).

Thêm đó, Viettel còn hỗ trợ phí đóng gói hàng. Trừ những mặt hàng đặc biệt, cần đóng gỗ hay sử dụng các biện pháp đảm bảo an toàn cao.

>>> Nhận hàng  nhanh sau 2-5 ngày làm việc

Thời gian nhận hàng tại Viettel có nhiều “lợi thế” hơn khi bạn gửi hàng qua bưu điện. Cụ thể, bạn sẽ phải mất từ 2-5 ngay để chờ nhận hàng. Thay vào đó, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện có thời gian chờ hàng khá lâu, từ 7-10 ngày. Thậm chí, nhiều khách hàng phải chờ đến nửa tháng mới có thể nhận hàng.

>>> Bảo hiểm hàng và cung cấp mã vận chuyển

Với dịch vụ gửi hàng sang Nhật Viettel của Quý Nam, bạn có thể theo dõi lộ trình hàng. Bạn sẽ nắm bắt được lộ trình di chuyển để chủ động thời gian nhận hàng phù hợp nhất.

Gửi hàng an toàn với gói bảo hiểm hàng hóa
Gửi hàng an toàn với gói bảo hiểm hàng hóa

Đồng thời, các bưu kiện tại Viettel đều có bảo hiểm cố định. Khách hàng có thể đăng ký thêm bảo hiểm tự nguyện để được đền bù nhiều hơn bình thường. Thông thường, dịch vụ bảo hiểm cố định phù hợp với những đơn hàng lẻ, trọng lượng nhỏ. Các gói phí bảo hiểm cao hơn thì dành cho các đơn hàng lớn, có giá trị cao nhập khẩu.

Bạn cần lưu ý gì khi gửi hàng sang Nhật Viettel?

Lưu ý khi đóng gói hàng

Khi chuyển hàng sang Nhật, đóng gói sản phẩm là khâu bạn cần đặc biệt lưu ý. Gói hàng cần được đóng cẩn thận và nguyên vẹn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần đóng kỹ quá vì khi nhân viên check hàng sẽ rất khó khăn khi mở ra.

  • Trường hợp gửi các loại giấy tờ, hồ sơ và các loại giấy tờ khác, bạn cần niêm phong cẩn thận, dán kí vùng chữ ký và con dấu. Cần chú ý không để lô thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Với những mặt hàng dễ vỡ, có thể sử dụng gói Bubble. Đồng thời, bạn cũng cần lót thêm một lớp bọt biển hay bông, vải, và sử dụng thùng giấy gói phía bên ngoài . Điều này nhằm tránh va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến sản phẩm.
  • Riêng với các mặt hàng đặc biệt như hàng điện tử, nhựa, cao su… bạn nên dùng miếng bọt được làm từ PU, PE.
  • Với các loại hàng hóa đóng gói không nên quá gồ ghề, vì nhân viên chuyển phát có thể sẽ dán hóa đơn gửi và các thông tin liên quan đến giao nhận lên đó.

Lưu ý khi gửi hàng

Trước khi thực hiện gửi hàng cho đơn vị vận chuyển Viettel Post, bạn nên kiểm tra lại một lần các loại giấy tờ như vận đơn, thông tin đơn gửi…Bạn cũng nên kiểm tra lại hàng hóa xem có vi phạm các mặt hàng cấm gửi theo quy định pháp luật hay không. Khi gửi hàng từ Việt Nam sang Nhật Viettel, bạn cần nắm đầy đủ thông tin các mặt hàng cấm chuyển gửi là:

Danh sách cấm gửi: Những chất ma túy và kích thích thần kinh, sinh vật sống,  tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền, …Thêm đó, cũng cần lưu ý mặt hàng gửi, đảm bảo đầy đủ chứng từ đối với hàng phải chịu thuế.

Khi bạn chắc chắn rằng hàng hoá của mình đã đủ điều kiện dụng dịch vụ gửi hàng bạn có thể tự đem đến bưu cục của hàng hay gửi thông tin cho hệ thống và đợi nhân viên đến thu hàng.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng sang Nhật qua Viettel, hãy liên hệ với Quý Nam để được tư vấn chi tiết và đầy đủ về thông tin dịch vụ.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.