Gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền, quy trình như thế nào?

Đánh giá

Gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền là câu hỏi mà Quý Nam nhận được rất nhiều từ các khách hàng trong thời gian qua. Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế, đặc biệt là giá cước gửi hàng đi Mỹ cũng như quy trình giao nhận, Quý Nam xin chia sẻ bài viết sau.        

1. Gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền?

Giải đáp Gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền
Các dịch vụ vận chuyển bưu phẩm đi Mỹ ngày càng phát triển tại Việt Nam

Các dịch vụ gửi hàng hóa, thư từ trong nước ra quốc tế ngày nay đang rất phát triển, đặc biệt là Mỹ. Đối với mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những quy định cũng như giá cước riêng. Vì vậy mà khi muốn vận chuyển hàng hóa hay thư từ đi bất kỳ nước nào, bạn cũng nên nhờ đến sự tư vấn chi tiết của đơn vị cung cấp dịch vụ để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Giá gửi hàng sang Mỹ

Về vấn đề gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền, sẽ rất khó để đưa ra một mức cụ thể. Bởi mỗi đơn vị sẽ có cách tính và các chương trình áp dụng khác nhau. Chưa kể còn tùy vị trí bạn muốn gửi thư đến đâu tại Mỹ. Tuy nhiên, để khách hàng có thể tham khảo, Quý Nam sẽ đưa ra một vài thông tin dựa vào chính dịch vụ mà mình đang cung cấp như sau:

  • Công ty Quý Nam vận chuyển hàng hóa sẽ tính giá cước theo cân nặng và kích thước. Thư từ là một trong những loại hàng hóa thường được gửi ở dạng bưu phẩm chuyển phát nhanh sang nước ngoài. Thông thường, số lượng đi rất ít và nhẹ. Do vậy mà chi phí vận chuyển thư sẽ mất phí cao hơn so với các loại hàng hóa số lượng lớn và nặng.
  • Tại Quý Nam, một đơn hàng thư từ có trọng lượng dưới 0. 5 kg sẽ được tính cước phí là 30 USD.
  • Đối với các loại bưu phẩm nặng trên 0.5 kg thì ký đầu tiên giá cước là 40 USD. Số ký về sau sẽ được cộng thêm từ 10 – 12 USD tùy vào từng loại hàng hóa và cân nặng.

Như vậy, trọng lượng đơn hàng càng cao thì cước phí được tính sẽ giảm đi so với mức giá ban đầu. Khi bạn mang thư đến quầy giao dịch của Quý Nam, nhân viên sẽ cân bưu phẩm và thông báo giá cước cụ thể cho khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng cần phải chú ý rằng cước phí vận chuyển bưu phẩm đối với các nước trong khu vực Châu Á thấp hơn khi sang Châu Âu, Châu Mỹ. Chi phí chênh lệch là do khoảng cách xa, đồng thời các quốc gia này có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn khi nhập cảnh.

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

Thư từ đi nước ngoài được gửi bằng đường hàng không sẽ đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng

2. Quy trình gửi thư đi Mỹ như thế nào?

Bên cạnh việc thắc mắc gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền thì nhiều bạn còn lo lắng về những rắc rối trong quy trình làm thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Quý Nam thì vấn đề này hoàn toàn đơn giản. Để có thể gửi thư đi Mỹ thông qua dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế tại Quý Nam, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Giao dịch

Đầu tiên bạn cần phải đăng ký gửi thư đi Mỹ thông qua giao dịch với nhân viên. Bạn cần mang thư đến quầy lễ tân tại kho hàng của Quý Nam khu vực Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu bạn ở xa, có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số tổng đài. Bưu phẩm bạn muốn gửi sang Mỹ có thể vận chuyển đến Công ty Quý Nam thông qua các dịch vụ ship hàng nội địa hoặc bưu điện.

Bước 2: Nhận thư, đóng gói và thanh toán

Sau khi nhân viên của công ty đã nhận được thư sẽ tiến hành cân ký, đóng gói đúng theo quy định.

Tiếp theo, nhân viên sẽ tính phí cụ thể bao gồm giá dịch vụ vận chuyển, giá thuế cùng chi phí khác. Người gửi sẽ được báo giá chi tiết và tiến hành thanh toán. Tùy vào từng cân nặng của bưu phẩm mà các mức giá bạn cần chi trả khác nhau.

Để đảm bảo an toàn, nhân viên sẽ đưa cho bạn hóa đơn có chứa các thông tin cần thiết về loại thư từ, tài liệu, hàng hóa đã giao dịch.

gửi hàng đi Mỹ giá rẻ
Sau khi đã thanh toán, thư của bạn sẽ nhanh chóng được xử lý và vận chuyển đi Mỹ trong thời gian sớm nhất

Bước 3: Vận chuyển

Sau khi đã tiến hành thỏa thuận thống nhất các điều khoản với người gửi và nhận tiền thanh toán, công ty sẽ nhanh chóng gom hàng và vận chuyển.

Mỗi tuần, Quý Nam luôn có hai chuyến vận chuyển hàng đi quốc tế. Các loại hàng hóa, bưu phẩm được mang đi theo hình thức xách tay. Điều này sẽ đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh nhất cho từng quý khách hàng để không làm trễ nãi công việc.

Bước 4: Nhận thư tại Mỹ

Sau khoảng thời gian từ 2 – 5 ngày làm việc, thư của bạn sẽ được đưa đến kho hàng Quý Nam tại Mỹ. Lúc này, người nhận có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên để nhận tại kho hàng. Tuy nhiên, Quý Nam còn hỗ trợ ship tận nơi cho khách hàng tại Mỹ. Nếu bạn ở xa hoặc không có thời gian thì cũng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ giao tận nhà. Bạn cần trả thêm phí vận chuyển về tận nơi ở Mỹ, tuy nhiên, giá ship sẽ không quá cao.

Bạn cần phải chú ý, khi nhận hàng thường có thêm thuế nhập khẩu. Đây là mức phí theo quy định của hải quan Mỹ và không liên quan đến dịch vụ của công ty.

3. Gửi thư đi Mỹ tại Quý Nam có những ưu điểm gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đi Mỹ. Tuy nhiên, nếu không phải là một đơn vị uy tín, đôi khi bạn sẽ lại mất tiền vô ích còn không gửi được hàng.

Công ty là một trong những đơn vị hàng đầu cả nước chuyên cung cấp các dịch vụ bao gồm mua hộ, vận chuyển hàng hóa trong nước đi quốc tế và ngược lại. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Quý Nam luôn cam kết đảm bảo mang lại các dịch vụ tiện lợi với mức giá hấp dẫn dành cho khách hàng.

gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không
Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn giá rẻ tại Công ty Quý Nam

Những ưu điểm vượt trội là lý do khiến bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển thư đi Mỹ của Quý Nam bao gồm:

  • Cung cấp các dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng quốc tế uy tín với tất cả các mặt hàng. Bất kể khách hàng muốn gửi bưu phẩm thuộc loại thư từ, tài liệu nào, công ty cũng đều hỗ trợ vận chuyển sang Mỹ an toàn trong thời gian sớm nhất.
  • Càng loại hàng hóa, bưu phẩm có số lượng lớn, cân nặng cao, giá dịch vụ sẽ càng được giảm nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển. Không có sự giới hạn về số lượng cũng như cân nặng của hàng hóa khi gửi. Bạn có thể gửi kèm thư từ với các loại hàng hóa khá để có mức giá vận chuyển ưu đãi hơn lại đỡ mất công gửi nhiều lần.
  • Thông tin sẽ được đảm bảo tuyệt mật 100%. Tuy nhiên, phải đảm bảo không phải là các loại tài liệu bất hợp pháp, lưu trữ bí mật liên quan đến chính trị, kinh tế, xã hội ảnh hưởng đến quốc gia.
  • Không chỉ có thông tin tài liệu mà các vấn đề liên quan đến khách hàng đều được công ty đảm bảo giữ bí mật. Đây chính là trách nhiệm của công ty để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
  • Hàng hóa, thư từ đều được đóng gói đúng theo quy định và cẩn thận. Thường được gửi kèm với nhiều hàng hóa khác để đảm bảo không có trường hợp hư hỏng hay thất lạc.
  • Thư từ gửi sang Mỹ sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không theo hình thức chuyển phát nhanh đi nước ngoài. Đây là cách để tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển. Người nhận có thể được giao bưu phẩm sau thời gian 1 – 3 ngày.
  • Các thủ tục đăng ký vận chuyển nhanh chóng, đơn giản và luôn có sự hướng dẫn cụ thể của nhân viên Quý Nam, đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ của Quý Nam đã phần nào giúp bạn giải quyết được thắc mắc gửi thư đi Mỹ bao nhiêu tiền. Nếu cần được hỗ trợ hay từ vấn về các dịch vụ của công ty thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số tổng đài: 0909.711.600 hoặc truy cấp địa chỉ: Quynam.com.vn để biết thêm chi tiết.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.