Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 nhanh chóng, an toàn

Đánh giá

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 nhưng chưa có kinh nghiệm và không biết làm sao để có thể gửi đi nhanh chóng, tiết kiệm tiền cước? Vậy thì hãy bỏ túi ngay những thông tin, kinh nghiệm hữu ích dưới đây. Chúng sẽ giúp cho việc gửi hàng đi Mỹ của bạn được suôn sẻ, thuận lợi hơn đấy.

1. Những mặt hàng được và không được phép gửi đi Mỹ tại quận 9

Mỹ vốn được biết đến là một thị trường nghiêm ngặt và khắt khe với các loại hàng hóa được nhập khẩu vào nước này. Chính vì thế để việc gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 diễn ra suôn sẻ bạn cần nắm được những mặt hàng nào được và không được phép gửi đi Mỹ.

Mặt hàng có thể gửi đi

Bạn có thể gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 với những loại mặt hàng sau:

 • Quần áo, giày dép, phụ kiện,…
 • Thư từ, hồ sơ, quà tặng, đồ lưu niệm,…
 • Các loại hợp đồng, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật,…
 • Thực phẩm khô như măng, miến khô, cà phê, chè, mộc nhĩ, nấm hương,…
 • Mỹ phẩm không có trong danh sách bị cấm gửi đi Mỹ.
 • Các đồ dùng gia dụng như bếp ga, nồi cơm điện, bếp từ, quạt điện,…
 • Các loại thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính, đồng hồ,…
  Gửi cá khô đi Mỹ
  Bạn nên tìm hiểu rõ về các loại hàng hóa được phép gửi đi Mỹ để tránh gặp rắc rối

Mặt hàng không được gửi đi

Khi gửi hàng đi Mỹ sẽ phải qua rất nhiều khâu kiểm tra nghiêm ngặt tại sân bay, vì thế việc “tuồn” hàng không hề đơn giản. Nếu gửi đi những mặt hàng bị cấm nhập vào Mỹ sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy bạn cần lưu ý đến một số mặt hàng không được phép gửi đi Mỹ như:

 • Các loại vũ khí nguy hiểm như bom, súng, đạn, thuốc nổ, mìn,…
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy như phim đĩa, sách báo sex,…
 • Thực phẩm từ động vật tươi sống như cá tôm, thịt trâu, thịt bò,…
 •  Các loại đồ trang sức, mỹ phẩm,… được làm giả từ các thương hiệu nổi tiếng.

Nếu bạn cố tình gửi những mặt hàng cấm kể trên đi Mỹ thì hàng hóa sẽ bị tịch thu và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Vì vậy bạn nên nắm được những mặt hàng cấm không gửi đi Mỹ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

2. Những cách gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9

Hiện nay với sự phát triển của dịch vụ vận chuyển quốc tế, có nhiều cách để bạn có thể gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9. Tuy nhiên để giúp bạn có thể gửi hàng nhanh chóng, tiết kiệm, Qúy Nam sẽ giới thiệu 2 hình thức sau:

Gửi hàng đi Mỹ tại quận 9 qua bưu điện

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện dù là hình thức truyền thống và lâu đời nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất khi gửi hàng qua đường bưu điện đó là bạn có thể yên tâm về hàng hóa. Khi gửi hàng qua bưu điện sẽ được đảm bảo an toàn, chi phí rẻ và tiết kiệm. Tuy nhiên đi kèm với đó là thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn so với hình thức khác.

Thủ tục gửi hàng đi Mỹ thông qua đường bưu điện cũng khá phức tạp, bạn cần cung cấp nhiều loại giấy tờ để xác nhận danh tính. Vì vậy nếu bận rộn, thời gian không cho phép thì đây không phải là hình thức phù hợp với bạn.

Gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện
Ưu điểm lớn nhất khi gửi hàng qua đường bưu điện đó là bạn có thể yên tâm về hàng hóa

Gửi hàng thông qua dịch vụ của Quý Nam

Nếu bạn là người bận rộn, cảm thấy rắc rối với hình thức gửi hàng  qua bưu điện thì có thể sử dụng dịch vụ của Quý Nam. Đây được xem là hình thức tối ưu dành cho ai muốn gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 nhanh chóng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí. Sử dụng dịch vụ của Quý Nam, khách hàng có thể yên tâm hàng hóa sẽ đến tận tay người nhận ở Mỹ, đảm bảo nguyên vẹn, không hư hỏng, mất mát, thất lạc.

Nếu không may xảy ra rủi ro dẫn đến mất mát, thất lạc trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẵn sàng bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu tham gia bảo hiểm. Còn với những đơn hàng không có bảo hiểm, chúng tôi cũng xem xét đền bù một cách thỏa đáng. Ngoài ra chi phí hợp lý cũng là một trong những ưu điểm giúp Quý Nam cạnh tranh trên thị trường.

>> Xem thêm: Chuyển phát nhanh sang Mỹ

3. Cách đóng gói gửi hàng đi Mỹ tại quận 9 đúng cách

Từ Việt Nam đến Mỹ cách nửa vòng trái đất, quãng đường tương đối xa. Vì vậy khi gửi hàng đi Mỹ, bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh xảy ra sự cố dẫn tới hư hỏng. Với mỗi loại hàng hóa sẽ có cách đóng gói riêng biệt, để phù hợp, đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn nhất.

Đóng gói hàng hóa
Cần biết cách đóng gói khi gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 để đảm bảo an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm

Đối với các mặt hàng dễ vỡ

Khi gửi các mặt hàng dễ vỡ đi Mỹ như sứ, thủy tinh, gốm,… bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn nên sử dụng túi nilon để bọc xung quanh để lấp đầy khoảng trống, như vậy sẽ giúp hạn chế tình trạng xô lệch khi vận chuyển dẫn tới vỡ.

Các sản phẩm có chứa chất lỏng

Sản phẩm chứa chất lỏng khi gửi đi Mỹ như mỹ phẩm, nước hoa,…cũng cần thật cẩn trọng. Vì nếu để rớt ra ngoài không chỉ khiến sản phẩm hư hỏng mà còn làm ảnh hưởng tới người vận chuyển. Đặc biệt các loại chất lỏng có hóa chất bên trong sẽ càng nguy hiểm hơn.  Ngoài ra bạn cần vặn nắp sản phẩm thật chặt để không rò rỉ.

Khi đóng gói các sản phẩm chứa chất lỏng, bạn hãy vặn nắp thật chặt, sau đó lấy băng dính bịt lại miệng của sản phẩm để tránh tràn ra ngoài. Sau đó lấy xốp hoặc bìa cát tông đặt vào bên trong và cho mùn cưa hoặc mút xốp vào để lấp đầy khoảng trống.

Đối với mặt hàng điện tử

Các loại mặt hàng điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, đồng hồ,… đều rất dễ hư hỏng khi không may va chạm mạnh. Đây còn là các sản phẩm có giá trị không nhỏ, vì vậy bạn cần có cách đóng gói để đảm bảo an toàn. Bạn nên lấy miếng xốp hoặc giấy để bọc xung quanh sản phẩm điện tử gửi đi Mỹ. Sau đó lấy băng dính dán vào các góc sau khi đã bọc để tránh bị di dịch khi vận chuyển.

Ngoài ra bạn có thể ghi ở bên ngoài hộp là sản phẩm dễ vỡ, dễ hư hỏng, yêu cầu nhẹ tay khi vận chuyển để nhân viên nhìn thấy, chú ý hơn khi sắp xếp.

Đối với các loại mặt hàng khác

Còn với các loại mặt hàng khác như giày dép, quần áo, phụ kiện,… bạn có thể sử dụng thùng carton hoặc túi nilon để bọc lại. Sau đó sử dụng băng dính để dán lại tránh bị di dịch khi chuyển đi Mỹ. Với các mặt hàng như túi xách có thể bị bóp méo khi vận chuyển thì bạn nên lựa chọn những thùng đựng có kích thước vừa vặn để tránh bị méo mó, biến dạng sản phẩm.

Ngoài ra một kinh nghiệm nhỏ cho bạn khi gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 đó là không nên đóng gói quá nhiều lớp. Nhiều người nghĩ rằng đóng gói nhiều lớp sẽ giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cước phí của bạn tăng lên do bưu phẩm nặng.

Đóng gói hàng hóa đi Mỹ
Bạn không nên đóng gói quá nhiều lớp khi gửi hàng đi Mỹ bởi như vậy sẽ khiến khối lượng tăng lên và cước phí cao hơn

Với những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ tại Quận 9 do Quý Nam chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp cho các bạn có thể gửi hàng một cách thuận lợi, hàng hóa đến Mỹ nhanh chóng, an toàn khi đến tay người nhận. Nếu có nhu cầu gửi hàng sang Mỹ hoặc cần tư vấn, hãy nhanh tay liên hệ với Quý Nam để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

thảo quý nam

Tôi là Hoàng Thảo, hiện tại đang là Sales Manager. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics, tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn gửi hàng đi nước ngoài và nhập hàng về nước một cách tiết kiệm nhất.